Bình Dương công bố dịch heo tai xanh

Chiều 25-6, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành quyết định công bố dịch heo tai xanh (hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp ở heo) trên địa bàn hai xã Lạc An và Tân Định của huyện Tân Uyên. Đến nay, trong số heo mắc bệnh đã có 700 con chết hoặc đã đốt tiêu hủy để phòng chống dịch lây lan.

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện đang nuôi gần nửa triệu con heo, trong đó huyện Tân Uyên - nơi xuất phát dịch heo tai xanh đang nuôi 31.000 con. Huyện trọng điểm nuôi heo lớn nhất Bình Dương là Phú Giáo, Bến Cát và huyện Dầu Tiếng vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Chiều cùng ngày, Chi cục Thú y Bình Dương đã tổ chức cuộc họp khẩn với các trưởng trạm thú y trên địa bàn các huyện, thị xã để triển khai các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch heo tai xanh.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).