Bình Dương: “Khát” lao động phổ thông dịp cuối năm

(SGGP).- Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương cho biết, phiên giao dịch việc làm vừa được tổ chức vào cuối tháng 9-2014 cho thấy, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tăng rất nhiều so với các phiên trước đó.

Nguyên nhân là do bước vào sản xuất cuối năm, doanh nghiệp (DN) rất cần lao động để hoàn thành hợp đồng với đối tác, đồng thời mở rộng nhà xưởng cần tuyển gấp lao động phổ thông. Tại phiên giao dịch việc làm lần này đã thu hút gần 550 DN tham gia tuyển, với nhu cầu tuyển dụng là 27.775 người, trong đó có gần 18.000 lao động phổ thông. Các ngành nghề tuyển dụng của các DN gồm may, giày da, dịch vụ vận tải, văn phòng, bảo hiểm, điện tử, viễn thông, hàng gia dụng, bảo vệ, chế biến thực phẩm, kinh doanh địa ốc, nhà hàng, bán hàng...

Điều đáng nói là trong thời điểm những tháng cuối năm này, để tuyển được lao động phổ thông, yêu cầu tuyển lao động của DN không cao. Nếu công nhân chưa có tay nghề thì DN nhận vào sẽ đào tạo nghề. Không chỉ thế, trong “cơn khát” lao động phổ thông như hiện nay thì lao động ngày càng có giá. Một số nhà tuyển dụng ở tỉnh Bình Dương đã đưa ra nhiều chính sách như tăng lương cơ bản, tăng phụ cấp và các chính sách hỗ trợ khác như nhà ở, đi lại.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn