Bình Dương kiểm tra thực nghiệm bồn chứa nước inox

Sáng 9-7, ông Nguyễn Thành Hiển, quyền Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn-đo lường-chất lượng tỉnh Bình Dương, cho biết: trong tuần này, Sở KH-CN Bình Dương sẽ thành lập đoàn liên ngành kiểm tra 3 công ty chuyên sản xuất nguyên liệu inox trên địa bàn tỉnh là Toàn Mỹ, Hồng Giao, Phương Trung.

Đoàn kiểm tra sẽ lấy mẫu bồn chứa nước inox của các công ty trên để thực nghiệm: đổ nước vào bồn inox trong vòng 24 giờ với điều kiện môi trường khí hậu khác nhau, sau đó lấy mẫu nước trong bồn để phân tích, kiểm nghiệm về các chất kim loại có trong nước, đặc biệt là chất mangan. Ngoài ra, nếu phát hiện trên thị trường có những sản phẩm chưa công bố chất lượng hoặc kém chất lượng thì lực lượng quản lý thị trường sẽ tịch thu tiêu hủy và xử phạt đơn vị sản xuất có vi phạm.  

T.T.X. - Đ.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: