Bình Dương thu hút gần 1,85 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài

UBND tỉnh Bình Dương vừa cho biết, kết quả thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh năm 2020 đạt hơn 1,85 tỷ USD, vượt 31,8% so với kế hoạch đề ra.

Trong đó, có 703 triệu USD vốn cấp mới, 337 triệu USD vốn tăng thêm và 803 triệu góp vốn, mua cổ phần của các nhà đầu tư.

Lũy kế đến nay, toàn tỉnh Bình Dương có 3.928 dự án với tổng vốn 35,4 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn FDI, chỉ sau TPHCM và Hà Nội.

Nguồn lực này góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương, đưa ngành công nghiệp - dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn (89,31%) trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, giúp thu ngân sách tăng bình quân hằng năm đạt 11,2% trong giai đoạn 2015-2020. 

Các doanh nghiệp FDI tại Bình Dương đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó nhiều nhất là các doanh nghiệp từ Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Hàn Quốc…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đường tỉnh 830 - tuyến đường huyết mạch vận chuyển hàng hóa từ các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc… ra cảng Long An

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 15 điểm

Sau phiên khai xuân khởi sắc, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 30-1 (Mùng 9 tháng Giêng) đã quay đầu giảm mạnh trước lực bán mạnh của nhà đầu tư, kết thúc 8 phiên tăng điểm liên tục trước đó.

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.