Bình Phước: Cách ly xã hội toàn thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú

SGGPO
Ngày 16-7, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành công văn khẩn áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú trong vòng 15 ngày (kể từ 12 giờ ngày 17-7-2021).

Hiện Bình Phước đã ghi nhận 67 ca mắc Covid-19, trong đó thành phố Đồng Xoài 10 ca, huyện Đồng Phú 9 ca.

Đáng chú ý, lực lượng chức năng vừa phát hiện ca mắc Covid-19 tại công ty TNHH Freewell - công ty có đông công nhân nhất KCN Bắc Đồng Phú (thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú) với 9.000 công nhân đang làm việc và khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan đến một tiểu thương buôn bán ở chợ Đồng Xoài.  

 
Bình Phước: Cách ly xã hội toàn thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú ảnh 1 Lực lượng chức năng xét nghiệm cho công nhân tại KCN Bắc Đồng Phú.
UBND tỉnh Bình Phước đề nghị cơ quan chức năng chủ động và sẵn sàng khi địa phương chuyển sang trạng thái mới với mục tiêu là phòng, chống dịch hiệu quả nhưng hạn chế tối thiểu sự bị động trong nhân dân. 
 
Bình Phước: Cách ly xã hội toàn thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú ảnh 2 Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại huyện Đồng Phú
Trước đó, UBND tỉnh Bình Phước ra công văn hỏa tốc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Chơn Thành; giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 tại thành phố Đồng Xoài, 2 thị xã Bình Long và Phước Long, các huyện Lộc Ninh, Đồng Phú, Bù Gia Mập, Hớn Quản.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc