Bình Phước có 463 học sinh được hưởng chế độ vùng đặc biệt khó khăn

SGGPO
Ngày 22-6, UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành quyết định công nhận 463 học sinh được hưởng chính sách hỗ trợ học sinh ở xã, thôn đặc biệt khó khăn, năm học 2020-2021 theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

 

Báo SGGP trong một lần trao học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo và học sinh đồng bào dân tộc tại huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước)

Báo SGGP trong một lần trao học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo và học sinh đồng bào dân tộc tại huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước)

Các em học sinh thuộc diện hưởng chế độ đang học tập từ lớp 8 đến lớp 12 và tập trung ở các huyện Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Đăng, Bù Gia Mập. Đa số các em là người đồng bào dân tộc thiểu số như S’Tiêng, Khmer, Tày, Nùng... đang học tại các trường PTTH bán trú, nội trú. Gia đình sinh sống ở các xã vùng sâu, vùng xa, và vùng biên giới, kinh tế khó khăn, thu nhập nhờ trồng cây công nghiệp lâu năm. 

Để đến trường, các em phải lặn lội đường sá xa xôi, vượt sông, lội suối hay phải băng qua các vùng sạt lở đe dọa tính mạng. Việc hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà ở và gạo với mức hỗ trợ theo quy định của Chính phủ góp phần động viên kịp thời để các em vững bước trên hành trình tìm con chữ và nuôi dưỡng ước mơ.

Bình Phước là một tỉnh miền núi có 40 dân tộc thiểu số, với 193.860 nhân khẩu (chiếm 20,14% dân số), sinh sống bằng nghề nông nghiệp và tập trung ở 15 xã vùng sâu, vùng xa, biên giới thuộc các huyện Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập… đang rất khó khăn về cơ sở hạ tầng, nhất là giao thông đi lại.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh dự thi đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021,  tại Hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương, quận 1, sáng 7-7-2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đổi mới thi và tuyển sinh đại học: Kỳ tuyển sinh kỳ lạ

Mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2021 có nhiều điểm nghịch lý: điểm chuẩn vào nhiều trường cao chót vót, trong đó nhiều ngành có điểm chuẩn tăng đến 11 điểm, có ngành lấy điểm chuẩn trên 30 điểm, hàng trăm thí sinh dù đạt 29,5 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1… Điều đó khiến dư luận đặt câu hỏi: kỳ thi tốt nghiệp THPT liệu có còn phù hợp để làm căn cứ tuyển sinh?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education triển khai Hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các tài liệu học tập của chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) trong giai đoạn học tập trực tuyến, trong năm học 2021-2022, EMG Education giới thiệu Hệ thống Học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (LMS) để bổ trợ cho công tác dạy và học chương trình TATH. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục