Bình Phước có 463 học sinh được hưởng chế độ vùng đặc biệt khó khăn

SGGPO
Ngày 22-6, UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành quyết định công nhận 463 học sinh được hưởng chính sách hỗ trợ học sinh ở xã, thôn đặc biệt khó khăn, năm học 2020-2021 theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

 

Báo SGGP trong một lần trao học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo và học sinh đồng bào dân tộc tại huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước)

Báo SGGP trong một lần trao học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo và học sinh đồng bào dân tộc tại huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước)

Các em học sinh thuộc diện hưởng chế độ đang học tập từ lớp 8 đến lớp 12 và tập trung ở các huyện Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Đăng, Bù Gia Mập. Đa số các em là người đồng bào dân tộc thiểu số như S’Tiêng, Khmer, Tày, Nùng... đang học tại các trường PTTH bán trú, nội trú. Gia đình sinh sống ở các xã vùng sâu, vùng xa, và vùng biên giới, kinh tế khó khăn, thu nhập nhờ trồng cây công nghiệp lâu năm. 

Để đến trường, các em phải lặn lội đường sá xa xôi, vượt sông, lội suối hay phải băng qua các vùng sạt lở đe dọa tính mạng. Việc hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà ở và gạo với mức hỗ trợ theo quy định của Chính phủ góp phần động viên kịp thời để các em vững bước trên hành trình tìm con chữ và nuôi dưỡng ước mơ.

Bình Phước là một tỉnh miền núi có 40 dân tộc thiểu số, với 193.860 nhân khẩu (chiếm 20,14% dân số), sinh sống bằng nghề nông nghiệp và tập trung ở 15 xã vùng sâu, vùng xa, biên giới thuộc các huyện Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập… đang rất khó khăn về cơ sở hạ tầng, nhất là giao thông đi lại.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục