Bình Phước: Đường ĐT 756 mới đưa vào sử dụng đã sạt lở

SGGP
Mặc dù mới được đầu tư nâng cấp và đưa vào sử dụng chưa lâu, nhưng chỉ sau vài cơn mưa lớn, tuyến đường ĐT 756 Minh Lập - Lộc Hiệp (Bình Phước) đã bị sạt lở.

Ghi nhận tại đoạn qua ấp Hưng Lập A, xã Tân Hưng (huyện Hớn Quản), tình trạng sạt lở xảy ra gần hết phần lề đường và sâu 20-30cm, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông. Nguyên nhân đường bị sạt lở là do không có hệ thống mương thoát nước ở hai bên như trước khi nâng cấp, khi trời mưa lớn không chịu được áp lực nước từ các lô cao su đổ ra đã làm xói mòn lề đường gây sạt lở. 

Đường ĐT 756 là tuyến giao thông huyết mạch nối quốc lộ 14 lên cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và cửa khẩu quốc gia Hoàng Diệu. Tuyến đường này dài 50km, với kinh phí đầu tư 467 tỷ đồng, được khởi công vào tháng 8-2020 và đưa vào sử dụng cuối năm 2021.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Sự kiện & Bình luận

Động lực thúc đẩy sáng tạo

Nói đến lao động là nói đến quá trình tạo tác (artifact) của con người. Ý niệm của lao động được xem là thuộc tính của con người và đồng thời cũng trở thành một trong những thành tố quan trọng tạo ra thế giới văn minh vật chất của nhân loại. Bởi xét cho cùng, lao động được xem là hoạt động tạo ra của cải vật chất cho xã hội, giúp cho đời sống xã hội phát triển và văn minh hơn. 
" />