Bình Phước: Đường ĐT 756 mới đưa vào sử dụng đã sạt lở

SGGP
Mặc dù mới được đầu tư nâng cấp và đưa vào sử dụng chưa lâu, nhưng chỉ sau vài cơn mưa lớn, tuyến đường ĐT 756 Minh Lập - Lộc Hiệp (Bình Phước) đã bị sạt lở.

Ghi nhận tại đoạn qua ấp Hưng Lập A, xã Tân Hưng (huyện Hớn Quản), tình trạng sạt lở xảy ra gần hết phần lề đường và sâu 20-30cm, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông. Nguyên nhân đường bị sạt lở là do không có hệ thống mương thoát nước ở hai bên như trước khi nâng cấp, khi trời mưa lớn không chịu được áp lực nước từ các lô cao su đổ ra đã làm xói mòn lề đường gây sạt lở. 

Đường ĐT 756 là tuyến giao thông huyết mạch nối quốc lộ 14 lên cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và cửa khẩu quốc gia Hoàng Diệu. Tuyến đường này dài 50km, với kinh phí đầu tư 467 tỷ đồng, được khởi công vào tháng 8-2020 và đưa vào sử dụng cuối năm 2021.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Dám bay xa

- Mấy năm trước, một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu xứ mình đã bắt đầu thành công khi đầu tư ở châu Phi, Mỹ Latinh… Nhưng không lẽ chỉ có mỗi một doanh nghiệp lớn là điểm sáng?

Sự kiện & Bình luận

Giải “cơn khát” nhân lực chất lượng cao

Điều quan trọng là phải làm sao để thu hút được các cá nhân, doanh nghiệp, bên liên quan như: nhà khoa học giỏi, doanh nghiệp, các trường đại học, nguồn lực tài trợ đào tạo, nghiên cứu… tham gia vào việc đào tạo. Có như vậy chúng ta mới phần nào giải quyết được “cơn khát” nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là các ngành công nghệ cao.