Bình Phước hoàn thành khử khuẩn các điểm thi THPT trước 17 giờ ngày 5-6

Chiều 4-6, BS Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, vừa ban hành công văn hỏa tốc về việc phối hợp, hỗ trợ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021- 2022.
Lực lượng y tế triển khai khử khuẩn tại điểm thi ở TP Đồng Xoài.
Lực lượng y tế triển khai khử khuẩn tại điểm thi ở TP Đồng Xoài.

Các thí sinh F1 tham gia tuyển sinh vào trường chuyên biệt tại Trường THCS Tân Bình, TP Đồng Xoài được bố trí cách ly tập trung, khoảng cách giữa các thí sinh tối thiểu 2m, bố trí đồ bảo hộ cho cán bộ coi thi, thí sinh F1; khử khuẩn túi bài thi, bố trí xe đưa đón. Các thí sinh F2 tham gia tuyển sinh vào các trường chuyên biệt là THPT chuyên Quang Trung, THPT chuyên Bình Long, Phổ thông dân tộc nội trú Bình Phước, Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Bù Gia Mập được bố trí đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m, có lối đi, phòng chờ riêng và các túi bài thi, khu vực làm phách, chứa bài thi phải được khử khuẩn.   

Bình Phước hoàn thành khử khuẩn các điểm thi THPT trước 17 giờ ngày 5-6 ảnh 1 Lực lượng y tế triển khai khử khuẩn tại một điểm thi ở TP Đồng Xoài
Sở Y tế giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh làm đầu mối phối hợp với các đơn vị thuộc ngành giáo dục xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cán bộ, giáo viên trong kỳ thi và hoàn thành việc khử khẩn các điểm thi trước 17 giờ ngày 5-6.  

Theo ông Lý Thánh Tâm, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Phước, trong kỳ thi này, những thí sinh F0, F1, F2 không tuyển sinh lớp 10 vào Trường THPT chuyên Quang Trung, Trường THPT chuyên Bình Long, Trường PTDTNT THPT Bình Phước, Trường PTDTNT THCS và THPT Bù Gia Mập (gọi chung là trường chuyên biệt) thì được xét tuyển theo quy định vào các trường có cấp THPT theo nguyện vọng đã đăng ký. Các thí sinh F0 tham gia tuyển sinh vào trường chuyên biệt thì không được tham gia dự thi; không được xét đặc cách tuyển sinh vào các trường chuyên biệt. Nếu thí sinh có nguyện vọng 1 thi vào các trường chuyên biệt thì sẽ được xét tuyển theo quy định vào các trường có cấp THPT theo nguyện vọng 2 đã đăng ký.

Đối với thí sinh ngoài tỉnh, thí sinh đến từ các địa phương đang có dịch Covid-19 không phải là F1, F2 sẽ được bố trí dự thi tại các phòng thi riêng của điểm thi đã đăng ký dự thi hoặc điểm thi dự phòng. Thời gian thi chính thức vào các ngày 7, 8 và 9-6.

Đọc nhiều nhất

Thời đại 4.0, học sinh có thể tham gia các lớp học tập xuyên biên giới. Ảnh: QUANG PHÚC

Tạo dựng “trường học số”

Bộ Giáo dục - Đào tạo đánh giá, Covid-19 vừa là thách thức, vừa là phép thử quan trọng để đánh giá sự sáng tạo, thích ứng của ngành giáo dục, giáo viên, học sinh trong chuyển đổi số. Chuyển đổi số là con đường bắt buộc phải đi để hướng đến hoạt động dạy và học thời 4.0.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.