Bình Phước test nhanh tài xế, người đi cùng xe

SGGPO
Ngày 25-8, UBND tỉnh Bình Phước ban hành Công văn khẩn số 2842/UBND-KGVX về việc quản lý phương tiện và tổ chức test nhanh cho tài xế, người đi cùng xe.

Bình Phước siết chặt quản lý phương tiện và tổ chức test nhanh cho tài xế, người đi cùng xe

Bình Phước siết chặt quản lý phương tiện và tổ chức test nhanh cho tài xế, người đi cùng xe

Tỉnh Bình Phước có nhiều tài xế, phụ xe từ các tỉnh, thành phố khác đến để giao nhận hàng hóa và có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Tuy nhiên, có nhiều người test nhanh chuẩn bị cho đợt vận chuyển vào ngày tiếp theo đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có một số trường hợp đã lây lan dịch bệnh.

Để siết chặt hơn nữa, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương tổ chức test nhanh kháng nguyên cho tài xế và người đi cùng vào tỉnh Bình Phước, gồm phương tiện vào các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế; phương tiện vào các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế và các phương tiện đã xác định được một điểm đến cụ thể; các trường hợp còn lại tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở khu vực cửa ngõ vào tỉnh.

Đối với người dân Bình Phước từ ngoài tỉnh trở về, UBND các huyện, thị xã, TP bố trí phương tiện tổ chức đón người dân tại chốt ít nhất 2 giờ/lần, không để người dân phải chờ đợi lâu ở chốt và tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lại sáng đèn

- Riêng khu vực TPHCM, từ nay đến Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp cần tuyển dụng hơn 42.000 lao động. Những tỉnh bên cạnh có nhiều khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… cũng đang “nóng máy” để tăng tuyển dụng. Lương bổng công nhân cỡ chục triệu cũng không hiếm, nhưng không chắc là các nhà máy sẽ kiếm đủ người làm.

Giao thông - Đô thị

91.000 tỷ đồng đầu tư 2 tuyến đường sắt phía Nam

Tỉnh Đồng Nai vừa có công văn trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất giao cho địa phương này làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện Dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: