Bình Thuận cách ly 2 tuyến phố ở trung tâm TP Phan Thiết để phòng dịch Covid-19

SGGPO
Ngay sau khi ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca mắc bệnh tại tỉnh Bình Thuận lên 9 người, 2 tuyến đường ở trung tâm TP Phan Thiết đã được cách ly, phong tỏa để ngăn chặn dịch lây lan. 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số người nhiễm Covid-19 tại tỉnh Bình Thuận đã lên 9 trường hợp, khuya 12-3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có Quyết định phong tỏa, cách ly 2 tuyến đường tại khu phố 2, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết, từ 0 giờ ngày 13-3 đến 0 giờ ngày 3-4. 

Bình Thuận cách ly 2 tuyến phố ở trung tâm TP Phan Thiết để phòng dịch Covid-19 ảnh 1 Quyết định phong tỏa có hiệu lực từ 0 giờ ngày 13-3

Hai tuyến đường được UBND tỉnh Bình Thuận cách ly, phong tỏa là Hoàng Văn Thụ (đoạn từ nhà số 38 đến 48) và Ngô Sỹ Liên (đoạn từ nhà số 109 đến ngã tư Hoàng Văn Thụ - Ngô Sỹ Liên), thuộc phường Đức Thắng, TP Phan Thiết.

Bình Thuận cách ly 2 tuyến phố ở trung tâm TP Phan Thiết để phòng dịch Covid-19 ảnh 2 Khu vực cách ly tại 2 tuyến đường này có 29 hộ dân

Theo thông tin từ UBND TP Phan Thiết, khu vực cách ly tại 2 tuyến đường này có 29 hộ dân đang sinh sống với gần 150 người.

Bình Thuận cách ly 2 tuyến phố ở trung tâm TP Phan Thiết để phòng dịch Covid-19 ảnh 3 2 tuyến phố được rào chắn 3 chốt
Tuyến đường phong tỏa là nơi có nhà của bệnh nhân thứ 38. Bệnh nhân này có quan hệ gia đình với nữ bệnh nhân số 34, bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên được phát hiện tại tỉnh Bình Thuận.
Bệnh nhân số 38 đã tiếp xúc gần với ít nhất 10 trường hợp và có 1 trong số đó đã nhiễm bệnh.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Trên cơ sở kết quả thu được, có căn cứ để xác định các mẫu bị nhiễm vào khoảng đầu tháng 7 và ổ dịch ở Đà Nẵng khởi phát vào đầu tháng 7-2020. Qua phân tích gen của virus gây bệnh trên các bệnh nhân có thể khẳng định đây là nguồn mới xâm nhập, từ 1 điểm phát ra, tập trung ở 3 bệnh viện tại Đà Nẵng...

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc