Bình Thuận mưa lớn kéo dài, hơn 1.200ha đất sản xuất ngập úng, thiệt hại gần 10 tỷ đồng

SGGPO
Mưa lớn kéo dài đã khiến một huyện ở tỉnh Bình Thuận bị ngập úng hơn 1.200ha đất sản xuất, ước tính thiệt hại gần 10 tỷ đồng.

Mưa lũ kéo dài khiến hơn 1.200ha đất sản xuất nông nghiệp bị ngập úng. Ảnh: PCTT BT

Mưa lũ kéo dài khiến hơn 1.200ha đất sản xuất nông nghiệp bị ngập úng. Ảnh: PCTT BT

Ngày 19-10, ông Nguyễn Hùng Tân, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị vừa có báo cáo nhanh về tình hình mưa lũ kéo dài gây thiệt hại lớn xảy ra trên địa bàn.
Theo đó, trong những ngày qua, tại huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) liên tục xảy ra mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng kết hợp của hoàn lưu bão số 8, gió mùa Tây Nam cường độ trung bình đến mạnh, nước từ thượng nguồn đổ về nhiều, mực nước sông La Ngà cao nên nước trong đồng thoát ra không được, gây thiệt hại về sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.
Bình Thuận mưa lớn kéo dài, hơn 1.200ha đất sản xuất ngập úng, thiệt hại gần 10 tỷ đồng ảnh 1 Mưa lũ gây thiệt hại nặng ở tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: PCTT BT)

Cụ thể, đợt thiên tai đã làm hơn 1.200ha diện tích đất sản xuất nông nghiệp bị ngập úng, trong đó chủ yếu là diện tích đất trồng lúa với hơn 1.100ha và hơn 37ha diện tích nuôi trồng thủy sản,... Ngoài ra, mưa lớn còn khiến một số nhà dân ở huyện Đức Linh bị tốc mái. Ước tính thiệt hại do đợt mưa lũ này gây ra khoảng gần 10 tỷ đồng.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Thuận, mặc dù đã được cảnh báo tình hình thời tiết trong tháng sẽ có mưa, có nơi  mưa to đến rất to, khả năng xảy ra ngập lụt trên diện rộng để nhân dân tự chủ động phòng ngừa, ứng phó nhưng đây là mùa chính vụ gieo trồng nên khó tránh khỏi.
Bình Thuận mưa lớn kéo dài, hơn 1.200ha đất sản xuất ngập úng, thiệt hại gần 10 tỷ đồng ảnh 2 Hiện tại nước trên các cánh đồng ở huyện Đức Linh vẫn chưa rút hết. Ảnh: PCTT BT

Đến thời điểm hiện tại, mực nước trong đồng vẫn còn rất cao, nước chưa thể tiêu thoát ra ngoài sông. Sau khi lũ rút, UBND huyện Đức Linh sẽ chỉ đạo các phòng chức năng thành lập đoàn kiểm tra, xác minh, đánh giá thiệt hại và huy động lực lượng, phương tiện triển khai các biện pháp khơi thông kênh mương thoát lũ nhằm tiêu, thoát nước nhanh, giảm tối đa thiệt hại.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: