Bình Thuận: Sóng lớn gây sạt lở bờ biển nghiêm trọng, nhiều tài sản bị cuốn trôi

SGGPO
Những ngày qua, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, gió thổi mạnh kết hợp với triều cường dâng cao đã gây sạt lở hàng loạt khu vực bờ biển của tỉnh Bình Thuận; nhiều tài sản của người dân bị nước biển cuốn trôi.

Ngày 19-7, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, trong những ngày qua, khu vực ven biển của tỉnh chịu ảnh hưởng của trường gió Tây Nam có cường độ mạnh đã khiến sóng biển dâng cao, gây sạt lở nghiêm trọng nhiều khu vực bờ biển của địa phương.

Theo ghi nhận, do ảnh hưởng của gió mạnh, gây sóng to, kết hợp triều cường đã khiến hơn 500m khu vực bờ biển thuộc khu phố C, phường Thanh Hải (TP Phan Thiết) bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện tại, đã có 1 căn nhà bị sập hoàn toàn, nhiều căn nhà khác bị ảnh hưởng, thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.
Bình Thuận: Sóng lớn gây sạt lở bờ biển nghiêm trọng, nhiều tài sản bị cuốn trôi ảnh 1 Hiện trường ngổn ngang sau đợt triều cường gây sạt lở bờ biển tại TP Phan Thiết
Nhằm khắc phục hậu quả do thiên tại gây ra, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã phối hợp chính quyền địa phương và nhân dân tổ chức đóng cọc và dùng khoảng 1.500 bao cát để gia cố tạm thời khu vực sạt lở.
Cũng tại TP Phan Thiết, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, gió thổi mạnh kết hợp với triều cường dâng cao đã gây sạt lở bờ biển, nguy cơ ảnh hưởng đến hàng chục hộ dân tại các khu phố 10, 11, 12 thuộc phường Mũi Né.
Bình Thuận: Sóng lớn gây sạt lở bờ biển nghiêm trọng, nhiều tài sản bị cuốn trôi ảnh 2 Người dân đang cùng chính quyền và lực lượng chức năng địa phương tổ chức gia cố lại khu vực bờ biển bị sạt lở

Theo thống kê ban đầu, khoảng 30 hộ dân sống tại các khu vực sạt lở trên đang bị ảnh hưởng, nhiều nhà của các hộ dân hiện nước biển đã xâm thực gần tới nhà. Trong đó, chiều dài bờ biển bị xâm thực đang ngày một lan rộng. Đặc biệt, tại khu phố 11 và 12, chiều dài bờ biển có nguy cơ sạt lở dài khoảng 300m. 

Đến nay, chính quyền địa phương đã phối hợp với các lực lượng chức năng và người dân địa phương hỗ trợ dựng kè chắn, bỏ bi và bao chắn cát để hạn chế nguy cơ sạt lở.
Bình Thuận: Sóng lớn gây sạt lở bờ biển nghiêm trọng, nhiều tài sản bị cuốn trôi ảnh 3 Người dân phường Thanh Hải (TP Phan Thiết) gia cố lại nhà cửa
Đại diện chính quyền địa phương tại các khu vực bị sạt lở cho rằng, về lâu dài, các đơn vị liên quan cần sớm tham mưu cho UBND tỉnh Bình Thuận sớm có giải pháp xây dựng kè chắn sóng, chống sạt lở bờ biển tại các khu vực có nguy cơ sạt lở để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì cộng đồng và vì mình

Vì cộng đồng và vì mình

Theo dõi chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt của hai bạn trẻ Trần Việt Dương (sinh năm 1996, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1993, ngụ TPHCM), ai cũng cảm nhận được lòng quyết tâm, sự kiên trì với mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực.   

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />