Bình Thuận tái thiết lập chốt kiểm soát, kiểm tra người ra và vào "vùng đỏ", "vùng cam"

SGGPO
Trước tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp, UBND tỉnh Bình Thuận đã quyết định bổ sung một số quy định nhằm thích ứng, kiểm soát hiệu quả dịch.

Tin liên quan

Ngày 2-11, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký ban hành Quyết định số 2970 bổ sung cho Quyết định số 2780 nhằm "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" theo từng cấp độ dịch, áp dụng trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, UBND tỉnh Bình Thuận quyết định thiết lập các chốt kiểm soát tại các xã, phường, thị trấn "vùng đỏ" (cấp độ 4), "vùng cam" (cấp độ 3) để quản lý người ra, vào "vùng đỏ", "vùng cam".
Người muốn vào "vùng đỏ", "vùng cam" bắt buộc phải xuất trình chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng. Đối với các trường hợp khác phải có kết quả xét nghiệm âm tính với dịch Covid-19 trong vòng 72 giờ.
Bình Thuận tái thiết lập chốt kiểm soát, kiểm tra người ra và vào 'vùng đỏ', 'vùng cam' ảnh 1 Tỉnh Bình Thuận sẽ tái thiết lập chốt kiểm soát, kiểm tra người ra và vào "vùng đỏ", "vùng cam"
Ngoài ra, quyết định bổ sung này còn có thêm quy định, căn cứ cấp độ dịch và tình hình dịch trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận quyết định chuyển đổi cấp độ dịch.
Trong trường hợp nâng cấp độ dịch thì phải thông báo trước tối thiểu 48 giờ cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp biết, có sự chuẩn bị trước khi áp dụng.

Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, từ ngày 28-10 đến ngày 1-11, toàn tỉnh ghi nhận tổng cộng 560 ca mắc Covid-19 mới, trong đó chủ yếu là các ca mắc ngoài cộng đồng.

Khu vực có ca mắc và nghi mắc Covid-19 tăng cao đột biến trong khoảng gần một tuần qua tập trung ở TP Phan Thiết (hơn 300 ca ngoài cộng đồng) và huyện Hàm Thuận Bắc (hơn 130 ca ngoài cộng đồng).

Đến 18 giờ ngày 1-11, toàn tỉnh Bình Thuận đã ghi nhận hơn 5.500 ca mắc Covid-19, trong đó, TP Phan Thiết có hơn 2.000 ca mắc.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.