Bộ Công thương kiểm tra các siêu thị để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa

SGGPO
Sau khi có thông tin sau Tết Nguyên đán, một số siêu thị lớn xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hoá, trong bối cảnh dịch bệnh, thiên tai, sáng nay 5-2, Bộ Công thương đã giao Vụ Thị trường trong nước tổ chức đoàn đi kiểm tra, thực tế tại một số siêu thị lớn ở Hà Nội. 
Bộ Công thương kiểm tra các siêu thị để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa ảnh 1 Nhiều siêu thị vẫn còn đầy ắp hàng hoá, nông sản, thực phẩm sau tết, không có chuyện khan hàng như dư luận phản ánh. Ảnh: VĂN PHÚC

Theo phản ánh, sau Tết Nguyên đán, nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm ở Hà Nội và TPHCM thiếu hàng hoá, thực phẩm - chủ yếu là các mặt hàng nông sản như rau xanh, củ và trái cây. 

Một số khách hàng đi mua sắm thực phẩm sau tết cho biết, do lo ngại dịch bệnh và thiên tai nên nhiều người có tâm lý mua sắm, dự trữ nhiều hơn bình thường một chút. 

Tuy nhiên, theo các nhà vườn, chủ cửa hàng thực phẩm thì do trong những ngày tết xảy ra mưa đá, mưa rào trái mùa nên nhiều vùng trồng rau củ quả bị gián đoạn, cộng với lịch nghỉ tết gây gián đoạn sản xuất - kinh doanh, nhưng bắt đầu từ tuần này, hoạt động sản xuất, cung ứng rau củ, trái cây lại tiếp tục. Vì vậy, sẽ không lo thiếu thực phẩm, rau củ quả. 

Hiện các mặt hàng khác vẫn đang rất dồi dào, sầm uất trong các siêu thị. Tình trạng khan thiếu là có nhưng chỉ xảy ra cục bộ ở một vài siêu thị và khu vực. 

Bộ Công thương khẳng định, sẽ kiểm tra bất cứ siêu thị nào mà dư luận phản ánh có tình trạng khan hiếm hàng. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế