Bộ Công thương kiểm tra các siêu thị để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa

SGGPO
Sau khi có thông tin sau Tết Nguyên đán, một số siêu thị lớn xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hoá, trong bối cảnh dịch bệnh, thiên tai, sáng nay 5-2, Bộ Công thương đã giao Vụ Thị trường trong nước tổ chức đoàn đi kiểm tra, thực tế tại một số siêu thị lớn ở Hà Nội. 
Bộ Công thương kiểm tra các siêu thị để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa ảnh 1 Nhiều siêu thị vẫn còn đầy ắp hàng hoá, nông sản, thực phẩm sau tết, không có chuyện khan hàng như dư luận phản ánh. Ảnh: VĂN PHÚC

Theo phản ánh, sau Tết Nguyên đán, nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm ở Hà Nội và TPHCM thiếu hàng hoá, thực phẩm - chủ yếu là các mặt hàng nông sản như rau xanh, củ và trái cây. 

Một số khách hàng đi mua sắm thực phẩm sau tết cho biết, do lo ngại dịch bệnh và thiên tai nên nhiều người có tâm lý mua sắm, dự trữ nhiều hơn bình thường một chút. 

Tuy nhiên, theo các nhà vườn, chủ cửa hàng thực phẩm thì do trong những ngày tết xảy ra mưa đá, mưa rào trái mùa nên nhiều vùng trồng rau củ quả bị gián đoạn, cộng với lịch nghỉ tết gây gián đoạn sản xuất - kinh doanh, nhưng bắt đầu từ tuần này, hoạt động sản xuất, cung ứng rau củ, trái cây lại tiếp tục. Vì vậy, sẽ không lo thiếu thực phẩm, rau củ quả. 

Hiện các mặt hàng khác vẫn đang rất dồi dào, sầm uất trong các siêu thị. Tình trạng khan thiếu là có nhưng chỉ xảy ra cục bộ ở một vài siêu thị và khu vực. 

Bộ Công thương khẳng định, sẽ kiểm tra bất cứ siêu thị nào mà dư luận phản ánh có tình trạng khan hiếm hàng. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong: Xác lập rõ trách nhiệm để đẩy nhanh dự án đầu tư

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong: Xác lập rõ trách nhiệm để đẩy nhanh dự án đầu tư

Chủ trì hội nghị về tình hình kinh tế - xã hội tháng 1 và triển khai công tác năm 2020 trên địa bàn TPHCM diễn ra hôm nay 18-2, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu phải xác lập rõ quy trình, trách nhiệm từng đơn vị và không được để các dự án đầu tư tồn đọng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thứ 5 diệu kỳ với thẻ Agribank JCB

Để gửi tri ân đến quý khách hàng cũng như đem lại những trải nghiệm thanh toán khó quên bằng thẻ Agribank JCB, Agribank triển khai chương trình “Thứ 5 diệu kỳ với thẻ Agribank JCB” với vô vàn ưu đãi hấp dẫn vào thứ 5 hàng tuần.

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản vùng ven khởi sắc

Năm 2019 trôi qua với gam màu xám bao phủ thị trường bất động sản (BĐS) TPHCM. Tình trạng giao dịch èo uột, nguồn cung khó trong khi giá nhà đất liên tục tăng cao, khiến người dân có nhu cầu thật về nhà ở rất khó tiếp cận. Tình trạng trên đã tạo cơ hội cho thị trường BĐS các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu dự đoán sẽ có nhiều bứt phá trong năm 2020.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế