Bỏ hợp đồng giữa chừng còn đòi chia lợi nhuận

SGGP
Ngày 26-8-2019, TAND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đưa vụ án “Tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư dự án khu đô thị 7B tại Quảng Nam” giữa nguyên đơn là Công ty CP Gia Trần (Công ty Gia Trần) và bị đơn là Công ty TNHH SXTM Bách Đạt (Công ty Bách Đạt) ra xét xử. Mặc dù bản án đã có hiệu lực và đề nghị các bên thi hành, nhưng Công ty Gia Trần lại “cố đấm ăn xôi”, yêu cầu Công ty Bách Đạt phải chia lợi nhuận.

Tại phiên tòa, ông Nguyễn Chí Tường, đại diện Công ty Gia Trần đưa ra yêu cầu: Công ty Bách Đạt phải thực hiện đúng nội dung hợp đồng thỏa thuận hợp tác đầu tư; phải công khai kết quả, cung cấp toàn bộ thông tin về kết quả đầu tư và chia lợi nhuận trong quá trình kinh doanh có được. Tuy nhiên, ông Trần Việt Hải, đại diện Công ty Bách Đạt, cho rằng hợp đồng giữa 2 bên được ký kết ghi rõ Gia Trần góp vốn, chi phí để thực hiện việc xây dựng cơ sở hạ tầng 4ha trong tổng số 18ha đất của dự án. Quá trình hợp tác, từ tháng 5-2011 đến tháng 7-2014, Gia Trần chỉ chuyển cho Bách Đạt số tiền gần 5 tỷ đồng. Do đó, trong các tháng 9, 10, 11-2014, Bách Đạt đã nhiều lần gửi thông báo yêu cầu góp tiền, nhưng vẫn không được hồi âm.

Trước tình hình đó, Công ty Bách Đạt lâm vào khó khăn về tài chính và có công văn đề nghị chấm dứt hợp đồng, đề nghị hoàn trả số tiền Gia Trần đã góp, song vẫn tiếp tục không nhận được sự hợp tác. Căn cứ vào lời trình bày của các đương sự, hồ sơ vụ án và đề nghị của Kiểm sát viên, HĐXX không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn về việc buộc bị đơn phải thực hiện đúng nội dung hợp đồng thỏa thuận hợp tác đầu tư. Ngoài ra, tòa xác định hợp đồng đã chấm dứt nên không có cơ sở chấp nhận các yêu cầu của Công ty Gia Trần buộc Công ty Bách Đạt phải công khai kết quả hợp tác đầu tư, phân chia lợi nhuận; cung cấp toàn bộ thông tin về kết quả hợp tác kinh doanh; giao hơn 10.000m2 đất thô còn lại chưa đầu tư tại dự án cho Gia Trần tiếp tục đầu tư.

Bản án đã tuyên, nhưng theo đại diện Công ty Bách Đạt, người của Công ty Gia Trần vẫn liên tục dùng những chiêu trò để gây khó khăn cho hoạt động của công ty, thậm chí hù dọa đập phá tài sản của Công ty Bách Đạt 

PHONG ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyên phạt 8 năm tù kẻ tuyên truyền chống phá Nhà nước

Tuyên phạt 8 năm tù kẻ tuyên truyền chống phá Nhà nước

Ngày 7-7, TAND tỉnh Lâm Đồng xét xử sơ thẩm vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đối với bị cáo Nguyễn Quốc Đức Vượng (29 tuổi, ngụ xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng).

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Lại xảy ra cháy rừng ở Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Kiều Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, sáng 8-7, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng cùng người dân đã kịp thời khống chế, dập tắt được vụ cháy rừng tự nhiên xảy ra tại địa bàn thôn 8, xã Sơn Hồng và thôn 7, xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn.

Vụ án

Khởi tố 9 bị can liên quan Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tiến hành điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan. Đồng thời, ra quyết định khởi tố thêm 9 người liên quan.