Bộ KH-CN và TP Cần Thơ ký kết chương trình hợp tác

Chiều 18-10, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Huỳnh Thành Đạt dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ.

 

Bộ KH-CN và TP Cần Thơ ký kết chương trình hợp tác

Tại buổi làm việc, TP Cần Thơ đề xuất, kiến nghị Bộ KH-CN hỗ trợ nhiều lĩnh vực như: thành lập Trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; khu công nghệ cao; sàn giao dịch công nghệ vùng; sàn giao dịch ý tưởng và sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; xây dựng cơ sở dữ liệu về thông tin khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ nghiên cứu, phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL...  

Cũng tại buổi làm việc, Bộ KH-CN và TP Cần Thơ đã tiến hành ký kết Chương trình phối hợp trong hoạt động KH-CN và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2022-2025.

Chương trình ký kết gồm có 11 nội dung hợp tác, nhằm tăng cường phối hợp giữa 2 bên trong chỉ đạo, điều hành các hoạt động KH-CN, đổi mới sáng tạo. Trong đó, sẽ tiến tới việc thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ chiến lược phát triển KH-CN và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2030.

Bên cạnh đó, chương trình hợp tác hướng đến mục tiêu thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, dịch vụ KH-CN, khẳng định vị thế của TP Cần Thơ là trung tâm KH-CN của vùng ĐBSCL… Qua đó, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của TP Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ KH-CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao những kết quả đạt được trong lĩnh vực KH-CN của TP Cần Thơ trong thời gian qua. Đồng thời cho biết, thống nhất với các đề xuất, kiến nghị của thành phố trong việc triển khai thành lập Trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; khu công nghệ cao và các trung tâm, dự án trong lĩnh vực KH-CN khác…

Dịp này, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt trao tặng 350 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ.

Tin cùng chuyên mục