Bộ phim “Cầu vồng tình yêu” 85 tập sẽ lên sóng VTV3 từ 15-9

(SGGPO).- Bộ phim tâm lý xã hội “Cầu vồng tình yêu” 85 tập, phim truyền hình dài nhất từ trước đến nay do Trung tâm sản xuất phim truyền hình Đài truyền hình Việt Nam thực hiện sẽ bắt đầu lên sóng VTV3 từ tối 15-9.

Nội dung bộ phim xoay quanh mối quan hệ phức tạp của hai gia đình vốn có nhiều cạnh tranh trong thương trường: gia đình ông Hoàng Kim, vốn luôn coi trọng đạo lý truyền thống và gia đình ông Lý Hào, một gia đình giàu có, luôn bất chấp mọi thủ đoạn để làm giàu và mang về danh giá cho dòng họ. Hai gia đình này tưởng chừng không thể có sự kết hợp, nhưng tình yêu đầy chông gai nhưng thắm thiết của Mộc Miên và Minh Khang đã khiến những điều không thể trở thành có thể.

Với những tình tiết éo le, đầy kịch tính, “Cầu vồng tình yêu” mang đến cho người xem cả tiếng cười sảng khoái lẫn những giọt nước mắt, cũng như sự chiêm nghiệm về bổn phận làm cha, nghĩa vụ làm con. Bộ phim gửi đến người xem thông điệp sâu sắc về giá trị to lớn của tình yêu, sự đoàn kết, sẻ chia và đặc biệt là giá trị của gia đình đang dần mai một trong cuộc sống hiện đại.

Cảnh trong phim "Cầu vồng tình yêu"

Câu chuyện phim như một lát cắt nhỏ, nhưng mang nhiều giá trị của xã hội đương đại, khi đã phác họa đầy đủ và sống động từng mảng màu sáng, tối trong bức tranh về một gia đình mà ở đó, gia phong truyền thống vẫn in đậm trong tâm trí từng người. Ở đó, người xem cũng bắt gặp một cuộc đấu tranh không kém phần gay gắt của nhiều hệ tư tưởng, của nhiều thế hệ dưới cùng một mái nhà luôn nhiều khuôn phép của lễ giáo. Cuộc sống ngày càng phát triển, con người bận tâm nhiều đến sự thay đổi của đời sống vật chất, quan tâm sâu sắc đến việc tạo dựng vị trí cho riêng mình. Khát vọng đổi đời, nỗ lực tìm kiếm sự ổn định và bình an luôn là giấc mơ theo đuổi của tất cả mọi người, không ngoại trừ ai, ở bất cứ giai cấp, tầng lớp nào.

Kịch bản “Cầu vồng tình yêu” được Việt hóa từ kịch bản một bộ phim của Hàn Quốc vốn gây sự chú ý đặc biệt của khán giả. “Dẫu là một câu chuyện được xây dựng từ một kịch bản nổi tiếng của Hàn Quốc, nhưng được sự Việt hóa khá hoàn hảo, mà chuyện phim đã mang được cả hơi thở của xã hội Việt Nam”, ông Nguyễn Hà Nam, trưởng ban Thư ký biên tập VTV khẳng định.

Bộ phim có 3 đạo diễn là Vũ Hồng Sơn, Trọng Trinh và Bùi Tiến Huy với sự tham gia của các gương mặt diễn viên: Hồng Đăng, Hồng Diễm, NSƯT Trọng Trinh, NSƯT Anh Thái, Kim Oanh, MC Phan Anh, MC Đan Lê, siêu mẫu Hải Anh vv…

Với sự sáng tạo của các đạo diễn, niềm đam mê và lao động nghệ thuật hết mình của các diễn viên, bộ phim đã đưa đến nhiều tầng ý nghĩa, để “Cầu vồng tình yêu” không chỉ là một bộ phim tâm lý giải trí đơn thuần, đẹp về hình ảnh mà còn đưa đến những cảm nhận sâu sắc về giá trị nhân văn, đạo đức và tình yêu, qua những tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn, trải suốt 85 tập phim.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.