Bộ phim Việt Nam “Chơi vơi” giành giải thưởng của Liên hoan phim quốc tế ở Nga

Bộ phim “Chơi vơi” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, đã giành giải Taiga Đồng (Bronze Taiga) tại Liên hoan phim quốc tế lần thứ VIII mang tên "Hồn lửa" (Spirit of Fire) vừa diễn ra tại thành phố Khanty-Mansiysk thuộc Khu tự trị Ugra của Nga.

Liên hoan phim quốc tế Khanty-Mansiysk lần này hội tụ các nhà hoạt động điện ảnh của 17 nước trên thế giới, trong đó có điện ảnh Việt Nam, với 112 bộ phim được công chiếu. Ban giám khảo gồm các đạo diễn, nhà quay phim và diễn viên giàu kinh nghiệm đến từ các nước Nga, Italia, Ucraina, Pháp và Estonia.

Bộ phim “Chơi vơi” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên được đánh giá có ý tưởng hay và đặc sắc về trình độ nghệ thuật thể hiện.

TTX

Đọc nhiều nhất

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng

Để tài năng không phải lãng phí

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng, đại diện duy nhất của Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim (LHP) Cannes 2023, đã nhận được tràng pháo tay dài 5 phút sau buổi công chiếu. Để có được sự tôn vinh ấy, là cả một hành trình dài với nhiều nỗ lực của đạo diễn và ê kíp.

Phim

Liên hoan phim Cannes 2023: Phim Việt đoạt giải Camera vàng

Đại diện duy nhất của Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim Cannes năm nay, tác phẩm Bên trong vỏ kén vàng (Inside the Yellow Cocoon Shell) của đạo diễn Phạm Thiên Ân xuất sắc nhận giải Camera vàng cho phim đầu tay xuất sắc nhất.