Bổ sung trụ nước chữa cháy trên địa bàn TPHCM

SGGP
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý và bảo vệ trụ nước chữa cháy trên địa bàn TP, UBND TPHCM sẽ tổ chức rà soát, điều chỉnh, bổ sung các vướng mắc, bất cập trong công tác quản lý và bảo vệ trụ nước chữa cháy trên địa bàn TP để phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn và tình hình thực tế quy hoạch phát triển đô thị của TP. 
UBND TPHCM chỉ đạo Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV phối hợp với Cảnh sát PCCC TPHCM lắp đặt bổ sung trụ nước chữa cháy theo dự án Quy hoạch PCCC trên địa bàn TPHCM đến năm 2025; tiếp tục đầu tư phát triển mạng lưới cấp nước, đảm bảo nguồn nước truyền dẫn đến trụ nước chữa cháy được liên tục, đầy đủ để phục vụ công tác chữa cháy; điều phối mạng lưới cấp nước để tăng áp lực nước tại các địa điểm, khu vực khi có yêu cầu của Cảnh sát PCCC TP. Sở Xây dựng TP được giao phối hợp với Cảnh sát PCCC TP tổ chức kiểm tra, xử lý kịp thời việc thi công các công trình, cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang đô thị có ảnh hưởng đến hoạt động của trụ nước chữa cháy trên địa bàn TP.
Bên cạnh đó, TP cũng yêu cầu UBND các quận huyện tăng cường kiểm tra tình trạng hoạt động của trụ nước chữa cháy và đề xuất sửa chữa trụ hư hỏng; quản lý chặt các công trình xây dựng, dự án cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông phải đồng bộ với việc cải tạo hệ thống cấp nước chữa cháy cho phù hợp, không để việc thi công ảnh hưởng đến trụ nước chữa cháy.
UBND TPHCM cũng sẽ ban hành bộ định mức dự toán công tác bảo dưỡng, duy tu sửa chữa trụ nước chữa cháy trên địa bàn TP và cấp kinh phí kiểm tra, duy tu bảo dưỡng, sửa chữa, thay mới trụ nước chữa cháy.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giả cảnh sát lừa đảo cấp chứng chỉ PCCC

Từ đầu tháng 6-2021 đến nay, một số tỉnh thành tiếp nhận nhiều tin báo của các hộ kinh doanh ở các huyện, thị, thành phố khi bị các đối tượng lạ mặt giả danh cảnh sát gọi điện hướng dẫn, đe dọa và đề nghị chuyển tiền làm thủ tục cấp hồ sơ, giấy huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.