Bộ sưu tập của Grace Kelly đến New York

Bảo tàng thành phố New York, Mỹ đang trưng bày những kỷ vật của bà hoàng Monaco kiêm diễn viên tài năng Grace Kelly (ảnh) để kỷ niệm 25 năm ngày mất của bà. Tại triển lãm này những khán giả hâm mộ Grace Kelly có thể chiêm ngưỡng những thước phim tư liệu quý giá, trang phục đóng phim, ảnh, trang sức, những bức thư tay do chính bà viết.

Grace Patricia Kelly chào đời tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania trong một gia đình Công giáo gốc Ireland vào năm 1924. Sau khi đoạt giải

Oscar cho vai chính xuất sắc nhất trong phim “The Country Girl” (Thôn nữ) vào năm 1955, bà chia tay sự nghiệp điện ảnh khi kết hôn với ông hoàng Monaco Rainier III. Grace Kelly qua đời vì tai nạn xe hơi vào năm 1982.

N.P. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.