Bộ sưu tập của Grace Kelly đến New York

Bảo tàng thành phố New York, Mỹ đang trưng bày những kỷ vật của bà hoàng Monaco kiêm diễn viên tài năng Grace Kelly (ảnh) để kỷ niệm 25 năm ngày mất của bà. Tại triển lãm này những khán giả hâm mộ Grace Kelly có thể chiêm ngưỡng những thước phim tư liệu quý giá, trang phục đóng phim, ảnh, trang sức, những bức thư tay do chính bà viết.

Grace Patricia Kelly chào đời tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania trong một gia đình Công giáo gốc Ireland vào năm 1924. Sau khi đoạt giải

Oscar cho vai chính xuất sắc nhất trong phim “The Country Girl” (Thôn nữ) vào năm 1955, bà chia tay sự nghiệp điện ảnh khi kết hôn với ông hoàng Monaco Rainier III. Grace Kelly qua đời vì tai nạn xe hơi vào năm 1982.

N.P. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.