Bộ trưởng Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Ngãi

Sáng 13-6, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã về kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Quảng Ngãi.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đến kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn.

Ông Tạ Công Trung, Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Quốc Tuấn, cho biết, điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn có gần 900 thí sinh, trường đã bố trí 37 phòng thi, 4 phòng chờ và 2 phòng dự phòng. Đến thời điểm này, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, số bàn, ghế phục vụ cho kỳ thi. Lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các vị trí theo đúng quy định, đảm bảo việc theo dõi, chỉ đạo điều hành kỳ thi.

kiểm tra trần quốc tuấn
Đoàn công tác đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT năm 2024 tại Trường Trần Quốc Tuấn

Báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Quảng Ngãi có hơn 14.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, hệ THPT có trên 13.000 thí sinh, hệ giáo dục thường xuyên có gần 1.300 thí sinh. Có 35 điểm thi với 720 phòng thi, trong đó, có 610 phòng thi, 40 phòng chờ và 70 phòng dự phòng. Tổng số cán bộ, giáo viên làm công tác kỳ thi là trên 2.200 người.

bo truong 2.jpg
Quang cảnh buổi họp

Sở GD-ĐT tỉnh đã tổ chức tập huấn quy chế thi, công tác làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cho các trường; ban hành các văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi; thành lập các Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất và hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại các cơ sở giáo dục; thành lập các Ban của Hội đồng thi và đẩy mạnh công tác truyền thông liên quan quá trình tổ chức kỳ thi.

bo truong.jpg
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn trao đổi với ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi về kỳ thi THPT

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và chất lượng, Sở GD-ĐT cần đẩy mạnh công tác truyền thông theo kế hoạch các giai đoạn trước, trong và sau khi kỳ thi. Nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh và tạo sự đồng thuận của toàn xã hội.

Bộ trưởng lưu ý, Sở GD-ĐT cần có kế hoạch dự phòng các tình huống bất thường có thể xảy ra để có phương án xử lý phù hợp, đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Phối hợp với các đơn vị liên quan, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho các thí sinh để kỳ thi diễn ra an toàn, đạt kết quả cao. Đặc biệt, chú trọng đến khâu bảo mật đề thi, bảo quản đề thi, đảm bảo không để xảy ra bất kỳ sai sót nào, ảnh hưởng đến việc tổ chức thi.

Tin cùng chuyên mục