Bộ TT-TT không cho giảm cước điện thoại trước Tết Canh Dần

(SGGP).- Chiều qua 4-2, thông tin từ Bộ TT-TT cho biết, bộ đã gửi văn bản trả lời Viettel về đề xuất giảm cước dịch vụ di động từ ngày 1-2 của doanh nghiệp này. Theo đó, Bộ TT-TT chưa đồng ý với phương án này trước Tết Canh Dần.

Trước đó, Vụ Viễn thông (Bộ TT-TT) đã báo cáo lãnh đạo bộ về vấn đề xin giảm cước của các mạng di động và cho rằng, nếu để “cuộc chiến” về giá cước nổ ra trong thời điểm này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thị trường, nhất là sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp nhỏ, mới tham gia thị trường này.

Bộ TT-TT cũng không đồng ý phương án giảm cước của 2 mạng VinaPhone và MobiFone do VNPT trình lên. Bộ cũng yêu cầu, các mạng cần phải tập trung vào chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng và nhất là phòng chống nghẽn mạng trong dịp tết này.

Cùng với việc trình phương án giảm cước lên Bộ TT-TT để xin ý kiến, ngày 27-1, Viettel đã công bố sẽ giảm cước dịch vụ di động từ 1-2, với mức giảm trung bình 15%, trong đó mức giảm cao nhất lên tới 20%. Sau đó, ngày 29-1, VNPT cũng đã trình lên Bộ TT-TT phương án giảm cước cho 2 mạng VinaPhone và MobiFone với mức giảm tương đương Viettel.

Một số nguồn tin từ Bộ TT-TT cho hay, bộ đang xem xét để xử lý trường hợp Viettel, khi chưa có ý kiến của bộ đã sớm công bố phương án giảm cước của mình.

Trần Bình

trần bình

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Reno6 Z 5G “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”

OPPO chính thức ra mắt Reno6 Z 5G, smartphone Reno thế hệ mới nhất tại Việt Nam. Với thông điệp “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”, sản phẩm được trang bị loạt tính năng chụp chân dung hiện đại để trở thành công cụ ghi lại mọi cảm xúc đẹp nhất của người dùng trong cuộc sống, ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào.

Câu chuyện công nghệ

Huawei đã triển khai các giải pháp năng lượng số tại hơn 170 quốc gia và khu vực

"Huawei sẽ tận dụng các đổi mới sáng tạo về năng lượng số của mình để thúc đẩy hợp tác trong khu vực ASEAN về biến đổi khí hậu và phát triển xanh" - Jeffery Liu, Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ tại Diễn đàn trực tuyến Hợp tác và Phát triển Kinh tế ASEAN - Trung Quốc vừa được tổ chức.

Thị trường - chính sách

Năm 2021, VNG đặt mục tiêu đạt doanh thu 7.609 tỷ đồng

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa diễn ra thông qua hình thức trực tuyến, với nhiều nội dung quan trọng như: Thông qua báo cáo kết quả kinh doanh đã kiểm toán năm 2020, thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021, thông báo kế hoạch bán cổ phiếu quỹ phù hợp với quy định mới của Luật Chứng khoán...