Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bình Thuận

SGGPO
Đến ngày 14-3, toàn tỉnh Bình Thuận có 203 ca tiếp xúc gần với người bệnh dương tính (F1) và 761 ca F2 (tiếp xúc gần với F1) đang được cách ly tập trung và cách ly tại nhà.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, tính đến 14 giờ, ngày 14-3, tỉnh Bình Thuận đã ghi nhận, điều trị 9 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19. Hiện tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân này đều tiến triển khả quan.

Đến ngày 14-3, toàn tỉnh có 203 ca tiếp xúc gần với người bệnh dương tính (F1) (78 ca đang cách ly tập trung tại Trung đoàn 812, các ca còn lại có kết quả âm tính được theo dõi cách ly tại nhà) và 761 ca F2 (đang được theo dõi cách ly tại nhà).

Theo ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, ngay khi có trường hợp mắc bệnh đầu tiên (bệnh nhân số 34), tỉnh đã chỉ đạo xác định đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân và chuẩn bị cơ sở cách ly là quan trọng nhất. Tuy nhiên, do bệnh nhân số 34 khai báo chưa đầy đủ nên đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương vào cuộc để xác minh, cách ly các đối tượng có liên quan để tránh dịch lây lan.

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bình Thuận ảnh 1 Công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Bình Thuận đang được triển khai khá tốt

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, để chủ động phòng, chống dịch có hiệu quả trong thời gian tới, địa phương đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ trang thiết bị bảo hộ, trang thiết bị phục vụ công tác dự phòng và điều trị. Tỉnh Bình Thuận cũng đã kiến nghị Bộ Y tế sớm công nhận phòng xét nghiệm đủ điều kiện an toàn sinh học cấp 3 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh khi có đề nghị của Sở Y tế; hỗ trợ công tác chuyên môn từ tuyến trên và nhân lực khi tình hình dịch bệnh diễn tiến xấu.

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bình Thuận ảnh 2 Sau khi kiểm tra thực địa, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao sự nỗ lực của Bình Thuận trong việc dự báo, phát hiện bệnh

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao sự nỗ lực của Bình Thuận trong việc dự báo, phát hiện bệnh, chuẩn bị khu cách ly và khoanh vùng các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19. Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị tỉnh Bình Thuận tiếp tục triển khai các giải pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sau buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã khảo sát một số khu cách ly, điều trị bệnh nhân của Bình Thuận, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của tỉnh để sớm có hướng giải quyết.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn lây nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai được làm rõ

Nguồn lây nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai được làm rõ

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, dịch bệnh Covid-19 lây chủ yếu từ người lao động của Công ty Trường Sinh (đơn vị cung cấp thực phẩm, dịch vụ hậu cần cho Bệnh viện Bạch Mai) chứ không phải lây lan từ nhân viên y tế. Cùng với đó, kết quả xét nghiệm của hơn 3.500 nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đều âm tính.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP