Bộ Y tế làm việc với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM về công tác phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Sáng 13-6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, sau khi bệnh viện này phát hiện 22 nhân viên mắc Covid-19.

Tin liên quan

 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM chỉ đạo công tác phòng chống dịch, sáng 13-6-2021

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM chỉ đạo công tác phòng chống dịch, sáng 13-6-2021

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn yêu cầu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM phong tỏa toàn bệnh viện và thực hiện nghiêm phong tỏa.

Đối với bệnh nhân không mắc Covid-19 thì cố gắng chuyển tối đa đến các bệnh viện khác được phân công.

Với những trường hợp F0, F1, bệnh viện cần quản lý chặt chẽ, nghiêm ngặt, tránh lây chéo, tránh mất sức cho nhân viên y tế.

“Các bộ phận khác, bệnh viện lên phương án tổ chức cách ly phù hợp, đảm bảo an toàn, rà soát và xét nghiệm thường xuyên để phát hiện sớm. Vì chủng virus Ấn Độ lây rất nhanh, nên F1 có thể trở thành F0 trong thời gian tới nên cần theo dõi”, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM tạm thời ngưng nhận bệnh nhân Covid-19 trong 1 tuần theo đúng thời gian tạm phong tỏa. Trong thời gian này, Sở Y tế TPHCM sẽ bố trí các bệnh viện điều trị Covid-19 tiếp nhận bệnh nhân Covid-19. Những bệnh nhân quá nặng sẽ được hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Viện Pasteur, Viện Vệ sinh y tế công cộng tại TPHCM hỗ trợ, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) truy vết, đánh giá lại sự lây lan, lây nhiễm của các điểm dịch khác vào bệnh viện.

Bộ Y tế làm việc với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM về công tác phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM dừng nhận bệnh từ chiều 12-6-2021
Như Báo SGGP Online đã thông tin, tối 12-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, TPHCM ghi nhận 22 nhân viên mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM (7 nhân viên Phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên Phòng Hành chính quản trị).
Bệnh viện tạm phong toả để tiến hành điều tra, truy vết, khử khuẩn môi trường.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM còn 63 bệnh nhân đang điều trị nội trú ở các khoa khác. Tất cả bệnh nhân này cũng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện nay khu điều trị Covid-19 của bệnh viện được bố trí ở khu vực hoàn toàn riêng biệt với các khoa phòng khác.

Khoảng 80 nhân viên y tế phụ trách điều trị Covid-19 không tiếp xúc với các nhân viên khoa phòng khác và cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Sau thời gian làm việc, nhóm nhân viên này được bố trí khu vực lưu trú riêng, không tiếp xúc với người ngoài và nhân viên y tế khác. Khu vực có nhân viên bị lây nhiễm là khu vực hành chính. Do đó đánh giá ban đầu có thể nguồn lây từ ngoài đi vào bệnh viện.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid-19 bạn nên biết

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.

Thuốc