Bộ Y tế thông báo khẩn cho những người liên quan bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

SGGPO

Chiều 26-7, Bộ Y tế đã phát đi thông báo khẩn liên quan bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng sau khi địa phương này ghi nhận 2 ca mắc trong cộng đồng.

Theo thông báo, những ai đã đến Trung tâm tiệc cưới For You Palace, địa điểm tại Công viên Trung tâm đường 2-9, Hải Châu, TP Đà Nẵng, trong thời gian từ 10 giờ 30 phút đến 12 giờ 30 phút ngày 18-7 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

- Gọi điện thoại đến số 1900988975 cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.

- Thực hiện cách ly tại nhà.

- Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn/ hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn/ và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Bộ Y tế thông báo khẩn cho những người liên quan bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng ảnh 1

Trong 2 ngày vừa qua (25 và 26-7), tại TP Đà Nẵng đã ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng (ca bệnh thứ 416 và 418). Hiện chưa rõ nguồn lây của các ca bệnh này. Cả 2 bệnh nhân đều diễn biến nặng rất nhanh sau khi được phát hiện mắc bệnh. Trong số này ca bệnh thứ 416 (nam, 57 tuổi, ở tổ 51, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã phải can thiệp ECMO và ca bệnh thứ 418 (nam, 61 tuổi, ở phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã phải thở máy. Đối với ca bệnh thứ 416, Cơ quan y tế của Đà Nẵng đã xác định có 1.079 người đã tiếp xúc, trong đó có 288 người tiếp xúc gần.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.