Bộ Y tế thông báo khẩn cho những người liên quan bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

SGGPO

Chiều 26-7, Bộ Y tế đã phát đi thông báo khẩn liên quan bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng sau khi địa phương này ghi nhận 2 ca mắc trong cộng đồng.

Theo thông báo, những ai đã đến Trung tâm tiệc cưới For You Palace, địa điểm tại Công viên Trung tâm đường 2-9, Hải Châu, TP Đà Nẵng, trong thời gian từ 10 giờ 30 phút đến 12 giờ 30 phút ngày 18-7 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

- Gọi điện thoại đến số 1900988975 cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.

- Thực hiện cách ly tại nhà.

- Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn/ hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn/ và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Bộ Y tế thông báo khẩn cho những người liên quan bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng ảnh 1

Trong 2 ngày vừa qua (25 và 26-7), tại TP Đà Nẵng đã ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng (ca bệnh thứ 416 và 418). Hiện chưa rõ nguồn lây của các ca bệnh này. Cả 2 bệnh nhân đều diễn biến nặng rất nhanh sau khi được phát hiện mắc bệnh. Trong số này ca bệnh thứ 416 (nam, 57 tuổi, ở tổ 51, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã phải can thiệp ECMO và ca bệnh thứ 418 (nam, 61 tuổi, ở phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã phải thở máy. Đối với ca bệnh thứ 416, Cơ quan y tế của Đà Nẵng đã xác định có 1.079 người đã tiếp xúc, trong đó có 288 người tiếp xúc gần.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn