Bộ Y tế thông báo khẩn cho những người liên quan bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

SGGPO

Chiều 26-7, Bộ Y tế đã phát đi thông báo khẩn liên quan bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng sau khi địa phương này ghi nhận 2 ca mắc trong cộng đồng.

Theo thông báo, những ai đã đến Trung tâm tiệc cưới For You Palace, địa điểm tại Công viên Trung tâm đường 2-9, Hải Châu, TP Đà Nẵng, trong thời gian từ 10 giờ 30 phút đến 12 giờ 30 phút ngày 18-7 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

- Gọi điện thoại đến số 1900988975 cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.

- Thực hiện cách ly tại nhà.

- Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn/ hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn/ và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Bộ Y tế thông báo khẩn cho những người liên quan bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng ảnh 1

Trong 2 ngày vừa qua (25 và 26-7), tại TP Đà Nẵng đã ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng (ca bệnh thứ 416 và 418). Hiện chưa rõ nguồn lây của các ca bệnh này. Cả 2 bệnh nhân đều diễn biến nặng rất nhanh sau khi được phát hiện mắc bệnh. Trong số này ca bệnh thứ 416 (nam, 57 tuổi, ở tổ 51, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã phải can thiệp ECMO và ca bệnh thứ 418 (nam, 61 tuổi, ở phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã phải thở máy. Đối với ca bệnh thứ 416, Cơ quan y tế của Đà Nẵng đã xác định có 1.079 người đã tiếp xúc, trong đó có 288 người tiếp xúc gần.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG HUỲNH THỊ MAI

Quận ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ quận Bình Tân, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng HUỲNH THỊ MAI