Bob Dylan sẽ nhận giải Nobel Văn chương

>> Bob Dylan liệu có dự lễ trao giải Nobel?

>> Nhạc sĩ, ca sĩ Mỹ Bob Dylan đoạt giải Nobel Văn chương 2016

Sau hơn 2 tuần im lặng và bị chỉ trích là "kiêu ngạo", nghệ sĩ Mỹ Bob Dylan cho biết đã "không nói nên lời" khi nghe tin được trao giải và nói ông sẽ tham dự lễ trao giải "nếu hoàn toàn khả thi".

Trong cuộc điện thoại cho Thư ký Thường trực Viện Hàn lâm Thụy Điển Sara Danius, Dylan nói: "Tôi đánh giá rất cao vinh dự này. Tin về giải Nobel làm cho tôi không nói nên lời".

Bob Dyland đã ''không nói nên lời'' khi nghe tin được trao giải Nobel Văn chương 2016. Ảnh: PA

Và trong cuộc phỏng vấn riêng với tờ The Telegraph, lần đầu tiên ông trả lời phỏng vấn kể từ khi giải Nobel Văn chương được công bố, Dylan nói ông "chắc chắn" sẽ tham dự lễ trao giải "nếu hoàn toàn khả thi". Dylan nói: "Thật khó mà tin được... tuyệt vời, không thể tưởng tượng nổi. Ai mà dám mơ về một điều như thế?".

Quỹ Nobel đã công bố thông tin cuộc trao đổi của Dylan với Danius ngày thứ sáu và cho biết vẫn chưa xác định Dylan sẽ "tham dự sự kiện nào trong tuần lễ Nobel tại Stockholm vào tháng 12" và Quỹ sẽ "chia sẻ ngay khi có thông tin".

Viện Hàn lâm Thụy Điển công bố giải Nobel Văn chương ngày 13-10, vào tối hôm đó Dyland có một buổi trình diễn ở Las Vegas, Mỹ, nhưng ông đã không đề cập gì đến giải.

Một tuần sau, trên trang web của Dylan xuất hiện cụm từ "người thắng giải Nobel Văn chương" cùng giới thiệu một cuốn sách mới về ca từ của ông, nhưng qua hôm sau, thông tin đó đã được gỡ xuống.

Không lâu sau đó, trên truyền hình Thụy Điển, thành viên Viện Hàn lâm Thụy Điển, nhà văn Per Wästberg tuyên bố việc Dylan không phản hồi Viện về giải là "bất lịch sự và kiêu ngạo" và đặt Viện vào một "tình huống chưa từng có".

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

147 tác phẩm tham dự giải Cánh diều 2021

Theo Hội Điện ảnh Việt Nam, đã có 147 tác phẩm tham dự giải thưởng Cánh diều 2021, trong đó có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình, 45 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn... 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới

Ngày 28-6, tại Bến Tre, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bến Tre tổ chức lễ ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới và chuyển giao tài khoản sử dụng Tủ sách bảo vệ nền tảng tưởng của Đảng, Tủ sách Chi bộ điện tử, nhằm kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Văn hoá thế giới Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822 – 1-7-2022).

Sáng tác

Mỹ thuật

" />