Ấn Độ

Bom nổ trên xe lửa

Đêm 28-7 (giờ địa phương), một quả bom đã phát nổ trên chuyến xe lửa tại thị trấn Jaunpur, bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ làm ít nhất 12 người chết và 80 người bị thương.

Cứu chữa các nạn nhân vụ nổ bom xe lửa ở Ấn Độ.

Cảnh sát cho biết bom đã được đặt trong toilet tàu. Cảnh sát đường sắt điều tra nguyên nhân vụ tai nạn cho biết có nhiều khả năng các phần tử Hồi giáo cực đoan đứng sau vụ khủng bố này. Buổi sáng cùng ngày, cảnh sát Ấn Độ cũng phát hiện ra một chiếc vali chứa 18 quả bom nhỏ ở bên trong một toa tàu khách tại bang Bihar, miền Đông Ấn Độ.

* Ngày 28-7, hoạt động của hệ thống tàu điện ngầm tại Toronto, thành phố lớn nhất của Canada, bị gián đoạn vì nhiều nhà ga phải đóng cửa trong gần một giờ đồng hồ do bị đe dọa đánh bom khủng bố.

Cảnh sát đã ra lệnh đóng cửa 18 nhà ga sau khi một kẻ nặc danh gọi điện đến một tờ báo của thành phố Toronto cảnh báo sẽ có một loạt vụ nổ xảy ra tại các tuyến tàu điện ngầm. Cảnh sát chống khủng bố cùng chó nghiệp vụ lùng sục các khu vực tình nghi nhưng không tìm thấy chất nổ và sau khoảng một giờ đồng hồ, các nhà ga được mở cửa trở lại.

Cảnh sát cho biết đây tuy là một vụ đe dọa đánh bom giả, nhưng nhà chức trách vẫn luôn đề phòng khả năng xảy ra những vụ đánh bom tại ga tàu điện ngầm ở Canada , tương tự các vụ đánh bom khủng bố ở London, Anh. 

D.Tr – Ng.H (Theo Hindu, CNN, Bloomberg)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.