BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí thử nghiệm từ 13 giờ ngày 25-9

SGGPO

Từ 13 giờ ngày 25-9, Dự án Đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn qua TX. Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và tăng cường mặt đường đoạn từ km 1987+560 đến km 2015+000 (BOT Cai Lậy) bắt đầu thu phí thử nghiệm (không thu tiền) đối với trạm thu phí trên Quốc lộ 1.

Từ 13 giờ ngày 25-9, BOT Cai Lậy trên Quốc lộ 1 thu phí thử nghiệm (không thu tiền). Ảnh: NGỌC PHÚC

Từ 13 giờ ngày 25-9, BOT Cai Lậy trên Quốc lộ 1 thu phí thử nghiệm (không thu tiền). Ảnh: NGỌC PHÚC

Theo ông Lê Trung Duy, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, BOT Cai Lậy vận hành thu phí thử nghiệm trạm trên Quốc lộ 1 (2/8 làn xe và luân phiên giữa 2 chiều với nhau), đến 27-9 sẽ thu phí thử 8/8 làn (6 làn không dừng, 2 làn hỗn hợp) nhằm tạo thói quen cho các phương tiện để rút kinh nghiệm. Đến 9 giờ ngày 28-9 sẽ thu phí thử nghiệm (không thu tiền) trên tuyến tránh. Dự kiến BOT Cai Lậy sẽ vận hành thu phí chính thức từ 7-10.

Ghi nhận trong ngày đầu thu phí thử, tình hình trật tự, an toàn giao thông tại khu vực được đảm bảo, giao thông thông thoáng, đa phần các phương tiện tuân thủ theo chỉ dẫn các nhân viên BOT Cai Lậy. Tuy nhiên, ở các làn thu phí hỗn hợp, một số phương tiện còn di chuyển với tốc độ cao khi qua trạm, vì vậy BOT Cai Lậy đã cho nhân viên đến phía trước trạm báo hiệu tài xế giảm tốc độ.

Dự án đầu tư xây dựng Quốc lộ 1 qua thị xã Cai Lậy dài hơn 38km, tổng mức đầu tư ban đầu tư gần 1.400 tỷ đồng, bao gồm tăng cường mặt Quốc lộ 1 dài hơn 26km và xây dựng tuyến tránh thị xã Cai Lậy dài 12km. Trạm thu phí đặt trên Quốc lộ 1 để thu phí cho hai tuyến đường.

Từ khi trạm đi vào hoạt động ngày 1-8-2017, nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé, tụ tập đông người gây ùn tắc, mất an ninh trật tự khiến chủ đầu tư phải liên tục xả trạm. Từ ngày 14-12-2017, BOT Cai Lậy đã phải tạm dừng thu phí.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Sự kiện & Bình luận

Lắng nghe và xem xét thấu đáo

Theo chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, từ nay đến hết quý 1-2025 sẽ sắp xếp để dưới phường, xã chỉ còn một cấp là khu phố, ấp thay vì mô hình 2 cấp như hiện nay (được thực hiện từ 1985).