Brazil: Biểu tình phản đối thay đổi luật thuê mỏ dầu

Brazil: Biểu tình phản đối thay đổi luật thuê mỏ dầu

(SGGPO).- Hàng chục ngàn người đã đổ ra đường phố Rio de Janeiro phản đối việc thay đổi luật thuê mỏ dầu do hạ viên đưa ra, bởi những thay đổi này có thể làm ảnh hưởng đến khả năng giành quyền đăng cai World Cup 2014 và thế vận hội 2016 của Rio de Janeiro.

Brazil: Biểu tình phản đối thay đổi luật thuê mỏ dầu ảnh 1

Hàng chục ngàn người ở Rio de Janeiro đã xuống đường biểu tình việc thay đổi luật thuê mỏ dầu.

Những thay đổi mới có thể cắt mất khoảng 4 tỷ USD thu nhập hàng năm của Rio de Janeiro trong khi chi phí cho việc tổ chức Olympics, sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này đến 14 tỷ USD.

Tuy nhiên, ngày 17-3, Bộ trưởng năng lượng Edison Lobao cho biết Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva sẽ bác bỏ điều luật mới này nếu thượng viện không sửa lại kế hoạch phân phối tiền thuê mỏ.

Ng.Khanh

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Nga - Mỹ “lục đục” sau sự cố máy bay rơi trên biển Đen

Hãng tin TASS đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin về việc máy bay tiêm kích của nước này va chạm với máy bay không người lái của Mỹ ở biển Đen. Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov để trao đổi về vụ việc.

Chuyện đó đây