Brazil, Peru tăng giá bán nhiên liệu

SGGP
Từ ngày 11-3, giá xăng bán lẻ tại Brazil tăng lên 0,77 USD/lít, tăng 18,8% so với trước đó. Trong khi đó, giá dầu diesel sẽ tăng mạnh hơn, lên 0,9 USD/lít, tương ứng với mức tăng 24,9%. 

Tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil Petrobras khẳng định với việc giá dầu thô quốc tế tăng vọt do nguồn cung năng lượng hạn chế, tập đoàn này nhận thấy cần phải xúc tiến việc điều chỉnh giá bán cho các nhà phân phối để thị trường nhiên liệu Brazil tiếp tục được cung cấp ổn định.

Theo các chuyên gia, Chính phủ Brazil cần đưa ra thêm các biện pháp kiềm chế giá nhiên liệu nhằm giảm áp lực đối với nền kinh tế và người tiêu dùng. 

Tại Peru, tập đoàn dầu khí nhà nước Peru Petroperu cũng thông báo việc tăng giá bán nhiên liệu từ 5-13%. Petroperu nhấn mạnh cuộc khủng hoảng toàn cầu về nguồn cung dầu thô và các sản phẩm phái sinh khiến việc mua dầu thô và chế phẩm từ dầu trở nên đắt đỏ hơn.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.