Bức xạ điện thoại di động gây ung thư

Sau một cuộc nghiên cứu, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa xếp bức xạ từ điện thoại di động vào nhóm nguy cơ gây ung thư cao 2B như thuốc trừ sâu, khí thải động cơ, chì và nhiều loại hóa chất công nghiệp khác.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi 31 nhà khoa học từ 14 quốc gia, đứng đầu là Tiến sĩ Jonathan M. Samet, một thành viên của Hội đồng tư vấn ung thư quốc gia của Mỹ.

Tiến sĩ Samet cho biết những người sử dụng điện thoại di động thường xuyên sẽ gặp nguy cơ có khối u thần kinh đệm. Một chuyên gia cho biết để tránh nguy cơ này thì người dùng nên sử dụng tai nghe khi nói chuyện điện thoại di động. 

Đ.T.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Số hóa góp phần giúp FPT Long Châu mở rộng nhanh 400 nhà thuốc

Là thành viên của tập đoàn FPT, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu có lợi thế rõ nét khi ứng dụng công nghệ, số hóa các quy trình để ứng dụng vào trong quản trị và vận hành các nhà thuốc. Đến nay FPT Long Châu đã có 400 cửa hàng, doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc