Bức xạ điện thoại di động gây ung thư

Sau một cuộc nghiên cứu, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa xếp bức xạ từ điện thoại di động vào nhóm nguy cơ gây ung thư cao 2B như thuốc trừ sâu, khí thải động cơ, chì và nhiều loại hóa chất công nghiệp khác.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi 31 nhà khoa học từ 14 quốc gia, đứng đầu là Tiến sĩ Jonathan M. Samet, một thành viên của Hội đồng tư vấn ung thư quốc gia của Mỹ.

Tiến sĩ Samet cho biết những người sử dụng điện thoại di động thường xuyên sẽ gặp nguy cơ có khối u thần kinh đệm. Một chuyên gia cho biết để tránh nguy cơ này thì người dùng nên sử dụng tai nghe khi nói chuyện điện thoại di động. 

Đ.T.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).