Vụ Tổng giám đốc PMU 18 cá độ bóng đá

Bùi Tiến Dũng sở hữu 4 căn nhà có giá trị lớn

Bùi Tiến Dũng (bên phải).
(Ảnh: Tuổi trẻ)

Kết quả điều tra vụ trùm cá độ bóng đá Bùi Quang Hưng cho thấy, Cơ quan điều tra không chỉ phát hiện nguyên Tổng Giám đốc PMU18 Bùi Tiến Dũng chơi cá độ số tiền tới 7 triệu USD (trên 110 tỷ đồng), mà tại trại giam, Bùi Tiến Dũng đã bắt đầu khai nhận về nguồn tài sản của mình, trong đó có 4 căn nhà do người khác đứng tên.

Đó là các biệt thự: 1/68 phố Phạm Huy Thông, 5 tầng, rộng hơn 100m2, nhìn ra hồ Ngọc Khánh; nhà Pháp cổ 5 tầng ở 106 phố Yết Kiêu, được Dũng mua với giá khoảng 8 tỷ đồng; biệt thự ở khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính đang trong giai đoạn hoàn thiện, ông Dũng mua cho cậu con trai; và căn hộ chung cư cao cấp ở khu đô thị mới Mỹ Đình ông Dũng mua tặng “bạn gái” là một ca sĩ.

Cũng qua mở rộng điều tra, Cơ quan điều tra còn lần ra một trùm cá độ rất lớn khác. Chiều 24-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của trùm cá độ Nguyễn Trung Hiếu (Hiếu “béo”, sinh năm 1972) tại phố Nhà Thờ, phường Hàng Trống, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu Hiếu “béo” được coi là “trùm của trùm” cá độ Bùi Quang Hưng. Hiếu cũng ghi độ thuê cho các công ty cá độ ở Macau, Hồng Công để hưởng phần trăm hoa hồng. Nếu người cá độ thắng, Hiếu “béo” sẽ được hưởng 15% tổng số tiền cá độ và nếu thua, Hiếu vẫn được hưởng 7%.

Có ngày, doanh số cá độ thông qua Hiếu lên tới hàng triệu USD. Khi khám nhà, Hiếu không có mặt. Giới cá độ cho rằng Hiếu “béo” đã nương náu ở Hồng Công, để lại vợ và con nhỏ ở lại cùng bố mẹ Hiếu. Trước đó, cơ quan công an đã có lệnh triệu tập cả hai vợ chồng Hiếu “béo” lên làm việc nhưng đến nay vợ Hiếu vẫn chưa đến trình diện.

N.Q.

Thông tin liên quan:

Nghi can số 1 là Tổng giám đốc PMU 18

Phó Tổng giám đốc VEC thú nhận tham gia cá độ

Khởi tố, bắt khẩn cấp TGĐ PMU18 Bùi Tiến Dũng

Hai cán bộ điều tra làm việc với Tổng Giám đốc Bùi Tiến Dũng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.