Cả gia đình đều bệnh nặng

Chị Nguyễn Thị Lệ Thu, 54 tuổi, hiện ngụ tại 82B/34 Phan Văn Hân, tổ dân phố 59, P17 Q.Bình Thạnh, TPHCM, có người mẹ là bà Thái Thị Sang bị tai biến nằm một chỗ đã hơn 4 năm nay. Chồng chị năm nay 69 tuổi, bị bệnh tâm thần phân liệt, lúc tỉnh lúc điên, không giúp được gì cho chị trong cuộc sống hàng ngày.

Con gái chị - Huỳnh Thị Thanh Kim, 34 tuổi, bị bại liệt từ năm lên 6 tuổi từ đó đến nay sống đời thực vật, ăn uống đều phải bơm qua đường thực quản. Chị Thu là lao động chính trong gia đình. Hàng ngày chị thức dậy lúc 3 giờ sáng để rang 10kg đậu phộng bỏ mối cho những người bán lẻ. Nhiều lắm cũng chỉ kiếm được khoảng 25.000đ/ngày. Mọi thứ chi tiêu trong gia đình đều trông cậy vào số tiền eo hẹp đó.

Gần hết cuộc đời, chị Thu dường như chỉ biết đến nỗi buồn, nỗi lo, làm nhiều ngủ ít. Đã vậy, nỗi bất hạnh vẫn không buông tha cho gia đình khốn khổ này. Hơn 2 năm nay, chị Thu lại bị bệnh thoái hóa hệ thần kinh thái dương, hàng ngày chị bị xuất huyết chảy máu lỗ tai, đau nhức vô cùng. Chị đã phải qua một lần mổ nhưng vẫn không khỏi, bệnh tình ngày càng nặng hơn.

Mới đây, ngày 28-2-2006, chị lại lên bàn mổ lần thứ hai với số tiền quyên góp giúp đỡ của bà con lối xóm, mà bệnh vẫn không thuyên giảm. Đi tái khám, bác sĩ cho biết trong tháng 4 này sẽ tiếp tục mổ lần thứ ba, trễ ngày nào là tính mệnh lâm nguy ngày ấy. Cảnh nhà chị chạy ăn hàng ngày còn thiếu thốn, tiền đâu để nhập viện.

Hoàn cảnh của chị Thu quả là đáng thương, bản thân chị đã khổ, nhưng khi chị lâm bệnh thì ai sẽ chăm sóc cho những người thân. Chị mong mỏi bà con gần xa, với tấm lòng nhân ái, giúp chị trong hoàn cảnh quá khốn khổ này.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện