Cà Mau: Khởi động Tháng thanh niên, trồng 3.000 cây đước tại Mũi Cà Mau

Ngày 2-3, tại Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển), Ban Chỉ đạo Tháng thanh niên tỉnh Cà Mau tổ chức lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2023.
Cà Mau: Khởi động Tháng thanh niên, trồng 3.000 cây đước tại Mũi Cà Mau ảnh 1

Ra quân trồng 3.000 cây đước tại Khu du lịch Mũi Cà Mau

Tháng thanh niên năm 2023 của tỉnh Cà Mau có chủ đề “Tuổi trẻ Cà Mau tiên phong chuyển đổi số”. Trong buổi lễ khởi động, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Vườn quốc gia Mũi Cà Mau đã ký kết chương trình phối hợp vận động các nguồn lực để hỗ trợ thực hiện tái sinh rừng, trong giai đoạn 2023 – 2027 sẽ trồng 400.000 cây rừng. Hoạt động này hướng đến thực hiện hiệu quả Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ.

Sau lễ khởi động, các đại biểu và các bạn đoàn viên ra quân trồng 3.000 cây đước tại Khu du lịch Mũi Cà Mau.

Dịp này, Tỉnh đoàn Cà Mau cũng vận động một số doanh nghiệp trao tặng 10 xe đạp, 20 suất học bổng và một số phần quà cho gia đình chính sách, cán bộ đoàn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tỉnh đoàn Cà Mau và các đơn vị trực thuộc sẽ thực hiện nhiều công trình, phần việc trong Tháng thanh niên, với tổng trị giá khoảng 7 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất

Kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất

Hôm nay 24-5, Quốc hội sẽ nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về tiếp tục thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 (về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội). Theo nhiều hiệp hội, chuyên gia, việc tiếp tục thực hiện chính sách này là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay để kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất. 

Bút Sài Gòn

Xanh liền lạc

- Một doanh nghiệp dệt may ở Long An mới đây đã xuất khẩu được 2 container vải có nguồn gốc sợi hữu cơ cho đối tác Mỹ. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn phát triển hàng chục loại vải khác có nguồn gốc hữu cơ. Họ tự tin sẽ đáp ứng được yêu cầu khắt khe của bên đặt hàng về loại sản phẩm này.

Giao thông - Đô thị

Chỉ thị của Ban Bí thư về đảm bảo an toàn giao thông trong tình hình mới

Ban Bí thư yêu cầu, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu phải gương mẫu và tích cực vận động người thân, gia đình và nhân dân thực hiện nghiêm quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Nghiêm cấm mọi hành vi can thiệp, tác động vào quá trình xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông của các cơ quan chức năng.

Tin buồn

Đồng chí Đặng Văn Thân từ trần

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, song do tuổi cao, sức yếu, đồng chí Đặng Văn Thân đã từ trần hồi 21 giờ 37 ngày 24-5-2023 (tức ngày 6 tháng 4 năm Quý Mão) tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi.