Cà Mau: Nhiều quả bom chưa nổ

Trưa 11-9, công nhân thi công đường dẫn vào cầu Huỳnh Thúc Kháng (TP Cà Mau) đã đem một quả bom gỉ sét (loại dùng cho máy bay ném bom F111, chưa nổ) đặt ngay cửa ra vào Trụ sở khóm 1, P5 (đường Trần Hưng Đạo, TP Cà Mau). Đây là một trong nhiều quả bom được công nhân phát hiện trong quá trình thi công đường dẫn, để rải rác xung quanh công trình, thiếu sự quản lý an toàn.

 Mới đây, hơn 20 trái đạn 105 ly gỉ sét nằm bên vệ đường tại xã Khánh An, huyện U Minh được dân phát hiện (Báo SGGP đã đưa tin), nhưng cơ quan chuyên môn xử lý chậm, làm nhân dân âu lo. 

T.M.T.

Truy thu 1,7 tỷ đồng tiền ăn cắp điện

Lúc 16 giờ 30 ngày 11-9, Điện lực Thủ Thiêm kết hợp với các ban ngành quận 9 và P.Long Thạnh Mỹ (TPHCM) kiểm tra và phát hiện Công ty TNHH sản xuất xe máy Đức Phương (450 Nguyễn Xiển, P. Long Thạnh Mỹ) có hành vi gian lận, ăn cắp điện.

Trước đó, Điện lực Thủ Thiêm cũng đã phát hiện Công ty TNHH thép Tiến Đạt (số 10B Hoàng Hữu Nam, P.Long Thạnh Mỹ) ăn cắp điện; đang tiến hành truy thu trên 880.000kWh với số tiền truy thu, nộp phạt gần 1,7 tỷ đồng.

TR.TH.

Phát hiện một phụ xe bị đất đè chết

Lúc 13 giờ ngày 10-9, trong khi đang san nền, một chủ nhà ở huyện Tân Thạnh tỉnh Long An đã phát hiện xác chết nằm lẫn dưới đống đất đá. Nạn nhân được xác định là phụ lái chiếc xe ben, biển kiểm soát 57K-9091 do Lê Công Mạnh (SN 1984, quê Lâm Đồng) điều khiển. Tại cơ quan công an, Mạnh cho biết, xe lấy đất tại một hầm gần thị trấn Tân Thạnh, khi múc đất lên xe, Mạnh ngồi trong buồng lái, không thấy người phụ lái của mình, cứ đinh ninh là người phụ đi đâu đó. Đến khi múc đầy xe, Mạnh điều khiển xe một mình về chỗ đổ đất và chủ nhà đã phát hiện xác nạn nhân chính là người lái phụ tên Tài.

QU.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án