Cà Mau: Phát hiện 34 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển

SGGPO

Chiều 3-2, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, đã tiến hành cách ly tập trung 34 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển.

 Hiện các đối tượng này đang được lấy mẫu xét nghiệm để tiến hành các bước tiếp theo đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, Đồn Biên phòng thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) đã phát hiện có phương tiện khả nghi vào cửa biển và tiến hành kiểm tra.

Cà Mau: Phát hiện 34 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển ảnh 1 Gần Tết Nguyên đán, tình hình nhập cảnh trái phép bằng đường biển càng phức tạp. Ảnh chụp tại cửa biển Sông Đốc
Lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trên phương tiện có 34 người trở về từ Malaysia (trong đó, 25 nữ và 9 nam). Tất cả đều là người Việt Nam nhưng ở nhiều tỉnh thành khác nhau.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng địa phương đã yêu cầu những người này khai báo y tế và đưa đi cách ly tập trung.

Đây là vụ nhập cách trái phép bằng đường biển với số lượng người lớn thứ 2 tại Cà Mau trong thời gần đây.

Trước đó, vào ngày 22-1, lực lượng chức năng của tỉnh Cà Mau cũng đã phát hiện và đưa đi cách ly tập trung 38 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Malaysia.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).