Cà Mau: Phát hiện 34 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển

SGGPO

Chiều 3-2, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, đã tiến hành cách ly tập trung 34 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển.

 Hiện các đối tượng này đang được lấy mẫu xét nghiệm để tiến hành các bước tiếp theo đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, Đồn Biên phòng thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) đã phát hiện có phương tiện khả nghi vào cửa biển và tiến hành kiểm tra.

Cà Mau: Phát hiện 34 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển ảnh 1 Gần Tết Nguyên đán, tình hình nhập cảnh trái phép bằng đường biển càng phức tạp. Ảnh chụp tại cửa biển Sông Đốc
Lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trên phương tiện có 34 người trở về từ Malaysia (trong đó, 25 nữ và 9 nam). Tất cả đều là người Việt Nam nhưng ở nhiều tỉnh thành khác nhau.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng địa phương đã yêu cầu những người này khai báo y tế và đưa đi cách ly tập trung.

Đây là vụ nhập cách trái phép bằng đường biển với số lượng người lớn thứ 2 tại Cà Mau trong thời gần đây.

Trước đó, vào ngày 22-1, lực lượng chức năng của tỉnh Cà Mau cũng đã phát hiện và đưa đi cách ly tập trung 38 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Malaysia.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.