Cà Mau, Sóc Trăng khắc phục sạt lở

SGGP
Ngày 23-7, thông tin từ UBND huyện Năm Căn (tỉnh cà Mau) cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã thống nhất chủ trương hỗ trợ kinh phí thực hiện công trình xử lý sạt lở đất tại chợ Kênh 17 (xã Tam Giang, huyện Năm Căn). 

Tin liên quan

Hiện trường vụ sạt lở tại khu vực chợ Kênh 17 (tuyến Kênh 17, xã Tam Giang, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) khuya ngày 4-7-2020

Hiện trường vụ sạt lở tại khu vực chợ Kênh 17 (tuyến Kênh 17, xã Tam Giang, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) khuya ngày 4-7-2020

Theo đó, số tiền hỗ trợ là 2,8 tỷ đồng. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau còn yêu cầu UBND huyện Năm Căn và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tăng cường chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, rà soát sạt lở đất tại khu vực chợ Kênh 17, các tuyến bờ sông, lộ giao thông ven sông trên địa bàn, xác định các điểm sạt lở, có nguy cơ sạt lở đất nguy hiểm để triển khai các biện pháp ứng phó. Bên canh đó, tiếp tục có biện pháp vận động, di dời những hộ dân sống tại những khu vực sạt lở, có nguy cơ sạt lở đất đến nơi an toàn. 

Như Báo SGGP đã thông tin, ngày 5-7, tại khu vực chợ Kênh 17 đã xảy ra sạt lở và thiệt hại 16 căn nhà của người dân. Qua khảo sát cho thấy, khu vực chợ Kênh 17 hiện đang có dấu hiệu rạn nứt đất và có nguy cơ tiếp tục sụp lún, sạt lở đất, với chiều dài khoảng 200m, rộng từ mép bờ sạt lở cũ vào khoảng 12m, có khoảng 30 hộ dân sinh sống, mua bán trong khu vực.

Trước đó, ông Kim Hen, Chủ tịch UBND huyện Long Phú (Sóc Trăng) cùng các đơn vị chức năng có liên quan và chính quyền địa phương đã đến kiểm tra, khảo sát điểm bị sạt lở tại ấp Phụng An, xã Song Phụng. Theo báo cáo của địa phương, điểm sạt lở nằm trên tuyến lộ ấp Phụng An, bị nước xoáy cuốn làm sạt lở vào bờ 5m, chiều dài 28m, hiện đã xoáy gần vào đến lộ bê tông 3m. Vụ sạt lở xảy ra vào rạng sáng ngày 20-7.

Tại buổi kiểm tra, khảo sát, ông Kim Hen chỉ đạo địa phương tập trung lực lượng gia cố, dùng các cây gỗ chống đỡ; đồng thời, tạm dừng các phương tiện lưu thông qua đoạn đường trên và dùng các vật che chắn lại, cảnh báo người dân nguy hiểm do sạt lở. 

TẤN THÁI - TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: