Ca nhiễm Covid-19 thứ 31 tại Việt Nam là một du khách người Anh

SGGPO
Ca nhiễm Covid-19 thứ 31 là bệnh nhân nam (49 tuổi, quốc tịch Anh), cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh tới Sân bay Nội Bài vào sáng 2-3, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Cuối giờ chiều 9-3, Bộ Y tế đã thông tin về ca bệnh thứ 31 tại Việt Nam nhiễm Covid-19.

Theo Bộ Y tế qua thông tin từ Viện Pasteur Nha Trang cho biết ca bệnh thứ 31 này là bệnh nhân nam (49 tuổi, quốc tịch Anh), cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh tới Sân bay Nội Bài vào sáng 2-3.

Hiện tại, nam bệnh nhân người Anh này đang được điều trị tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước đó, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19.

Trước đó, vào ngày 8-3, Bộ Y tế đã công bố có thêm 10 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, trong đó có 9 trường hợp là du khách Anh và Ireland tới Việt Nam trên chuyến bay VN0054.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng 2.000 máy thở điều trị Covid-19

Tặng 2.000 máy thở điều trị Covid-19

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP) phối hợp Trường Đại học Văn Lang tài trợ chi phí trang bị 2.000 máy thở tặng Chính phủ Việt Nam để có thêm nguồn lực trong phòng, chữa bệnh Covid-19 cũng như bảo đảm an sinh xã hội, an toàn sức khỏe của nhân dân. 

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP