Cà phê “nhạc sống”

Trình diễn nhạc sống ở một quán cà phê sân vườn.

Khác với phòng trà, người đi thưởng thức cà phê “nhạc sống” được đáp ứng hai nhu cầu vừa nghe nhạc vừa trò chuyện. Nhạc làm cho không gian lãng mạn hơn kết hợp với khung cảnh thoáng đãng, và câu chuyện thêm phần thú vị.

Loại hình cà phê vườn kết hợp nhạc này đang phát triển khá mạnh ở Sài Gòn, phân bố ở nhiều khu vực trong thành phố. Nhẹ nhàng êm dịu với những tình khúc trữ tình là Sỏi Đá, du dương những khúc nhạc hòa tấu sang trọng ở Sêrênata (Khúc ban chiều)…

Còn ai đã một lần đến Cõi Riêng (đường Nguyễn Trọng Tuyển) thì sẽ đắm mình trong tiếng piano làm cho không gian như lắng đọng lại. Những nghệ sĩ ở những nơi này, vấn đề ngoại hình tuổi tác đã trở thành thứ yếu, nhưng hầu hết đều có chất giọng tốt, sử dụng nhạc cụ thuần thục và người nghe cũng là những đối tượng biết cảm thụ âm nhạc.

Giới trẻ ưa thích sự mới mẻ và những cảm xúc sôi nổi thì chọn cho mình quán cà phê xây theo kiến trúc hiện đại với những ca sĩ trẻ và dòng nhạc đang thịnh hành. III cà phê ở đường Lý Chính Thắng là địa chỉ lý tưởng dành cho dân mê rock với âm thanh ồn ào, cách bày trí cũng đầy tính rock. So với Điểm hẹn Sài Gòn (đường 3 Tháng 2) và DJ Music (đường Cao Thắng) mới khai trương, giới trẻ sành điệu vẫn chuộng cà phê V3 (Viet top) hơn.

Đa phần các quán cà phê “nhạc sống” chơi nhạc từ lúc tám giờ tối, là thời điểm đông khách nhất. Đó là những nơi mà mà âm nhạc bao trùm lên không gian một cách nhẹ nhàng, không gượng ép, không chiếm trọn mọi sự lưu tâm nhưng cũng không thể nào thiếu được!

MAI THY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thơ trẻ Nam Thi (giữa) trong một chương trình giao lưu thơ  với bạn đọc Hà Nội vào tháng 4-2021

Thơ Việt thế hệ Y, Z: Đa thanh, nhiều lối thể hiện mới

Thơ Việt thế hệ mới là chương trình giao lưu trực tuyến vừa được tổ chức bởi Văn+, nhóm sinh hoạt chuyên đề do nhà văn Vinh Huỳnh, Chủ nhiệm CLB Văn học trẻ Hà Nội (Hội Nhà văn Hà Nội) đồng sáng lập. Nhiều ý kiến, nhận định đã được trao đổi cởi mở, mang đến một hình dung về đời sống thơ trẻ đương đại của Việt Nam. 

Phim

Bắt kịp xu hướng để làm điện ảnh

Lần đầu tiên, các nhà làm phim tự đứng ra tổ chức tọa đàm trực tuyến Ai góp ý giơ tay lên lấy ý kiến cho Luật Điện ảnh (sửa đổi). Chuyện cũ bàn lại nhưng khác ở chỗ, nhiều người cùng ngồi xuống đọc kỹ về dự thảo luật và cùng góp ý.

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được dịch và xuất bản tại Hàn Quốc

Thông tin từ NXB Trẻ, đơn vị đại diện bản quyền tác phẩm Tôi là Bêtô của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết, sau một thời gian trao đổi, tác phẩm này vừa được NXB 59mins mua bản quyền để dịch và xuất bản tại Hàn Quốc. Tác phẩm sẽ do dịch giả Jeong Yekang dịch sang tiếng Hàn, dự kiến xuất bản tại Hàn Quốc vào đầu năm 2022.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn.