Cà phê “nhạc sống”

Trình diễn nhạc sống ở một quán cà phê sân vườn.

Khác với phòng trà, người đi thưởng thức cà phê “nhạc sống” được đáp ứng hai nhu cầu vừa nghe nhạc vừa trò chuyện. Nhạc làm cho không gian lãng mạn hơn kết hợp với khung cảnh thoáng đãng, và câu chuyện thêm phần thú vị.

Loại hình cà phê vườn kết hợp nhạc này đang phát triển khá mạnh ở Sài Gòn, phân bố ở nhiều khu vực trong thành phố. Nhẹ nhàng êm dịu với những tình khúc trữ tình là Sỏi Đá, du dương những khúc nhạc hòa tấu sang trọng ở Sêrênata (Khúc ban chiều)…

Còn ai đã một lần đến Cõi Riêng (đường Nguyễn Trọng Tuyển) thì sẽ đắm mình trong tiếng piano làm cho không gian như lắng đọng lại. Những nghệ sĩ ở những nơi này, vấn đề ngoại hình tuổi tác đã trở thành thứ yếu, nhưng hầu hết đều có chất giọng tốt, sử dụng nhạc cụ thuần thục và người nghe cũng là những đối tượng biết cảm thụ âm nhạc.

Giới trẻ ưa thích sự mới mẻ và những cảm xúc sôi nổi thì chọn cho mình quán cà phê xây theo kiến trúc hiện đại với những ca sĩ trẻ và dòng nhạc đang thịnh hành. III cà phê ở đường Lý Chính Thắng là địa chỉ lý tưởng dành cho dân mê rock với âm thanh ồn ào, cách bày trí cũng đầy tính rock. So với Điểm hẹn Sài Gòn (đường 3 Tháng 2) và DJ Music (đường Cao Thắng) mới khai trương, giới trẻ sành điệu vẫn chuộng cà phê V3 (Viet top) hơn.

Đa phần các quán cà phê “nhạc sống” chơi nhạc từ lúc tám giờ tối, là thời điểm đông khách nhất. Đó là những nơi mà mà âm nhạc bao trùm lên không gian một cách nhẹ nhàng, không gượng ép, không chiếm trọn mọi sự lưu tâm nhưng cũng không thể nào thiếu được!

MAI THY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.