Các bệnh viện sẵn sàng đón ông Nguyễn Bá Thanh về điều trị

(SGGP).- Đến cuối ngày 5-1, thông tin về ngày giờ ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ về Đà Nẵng để tiếp tục điều trị vẫn chưa được thông báo chính thức.

Chiều 5-1, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp với các ban ngành, đơn vị liên quan về công tác tổ chức đón tiếp ông Nguyễn Bá Thanh. Theo ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ngành y tế được yêu cầu chuẩn bị chu đáo nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và đội ngũ y bác sĩ để tiếp nhận và tiếp tục điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh. Trong khi đó, lực lượng công an, an ninh hàng không, cảnh sát giao thông… được yêu cầu tăng cường các biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt trong và ngoài sân bay cũng như tại bệnh viện và nhà riêng ông Nguyễn Bá Thanh để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho việc đón tiếp khi ông về đến Đà Nẵng.

Từ nhiều ngày qua, cả 2 bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và Ung bướu đều chuẩn bị phòng ốc, thiết bị y tế cần thiết, sẵn sàng đón tiếp ông Thanh vào điều trị.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).