Các hồ lớn chủ động xả nước đón lũ

SGGP
Ngày 10-10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện nay dung tích các hồ chứa nước trên địa bàn phổ biến đạt từ 75%-95%. Riêng các hồ chứa lớn như: Ngàn Trươi, Kẻ Gỗ, mới đạt 45%-64% dung tích thiết kế.

Một số hồ chứa nước lớn có tràn xả sâu đã chủ động xả giảm mực nước để đón lũ là Kim Sơn, Bộc Nguyên, Tàu Voi, Thượng Sông Trí.

Hà Tĩnh cũng đã chuẩn bị các phương án di dời dân ứng phó với từng cấp bão cụ thể với 4 kịch bản. Ngoài ra, Hà Tĩnh có 6.539ha diện tích đang nuôi thủy sản, 225 lồng bè và 132 chòi canh nuôi thủy sản, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, ngành chức năng và người dân triển khai các phương án ứng phó để hạn chế thiệt hại.

Cùng ngày, Trung tá Nguyễn Ngọc Tú, Chính trị viên Hải đội 2 (BĐBP Nghệ An), cho biết, đơn vị đã thành lập 1 Biên đội cơ động gồm 20 cán bộ, chiến sĩ và 3 phương tiện sẵn sàng cứu hộ cứu nạn. Ngoài ra, đơn vị cũng thành lập 1 tổ thông tin liên lạc để nắm chắc tình hình trên biển, từ đó đưa ra phương án ứng phó kịp thời khi có tình huống xảy ra. 

* Chiều 10-10, tàu KN 272 đã cập cảng Chi đội Kiểm ngư số 2 (đóng tại TP Vũng Tàu) để tiến hành bàn giao 5 ngư dân tàu cá BĐ 93317TS gặp nạn trên biển.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 ngày 8-10, tàu KN 272 nhận được thông tin tàu cá BĐ 93317TS do anh Huỳnh Văn Quốc (27 tuổi, quê quán: huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) đang khai thác thủy hải sản trên biển thì va chạm với tàu nước ngoài (dạng chở dầu) và bị chìm. Tất cả 5 ngư dân BĐ 93317TS bị rơi xuống biển và đã được tàu cá BTh 98398TS đang đánh bắt gần đó cứu vớt kịp thời. Sau khi tiếp nhận thông tin, tàu KN 272 đã nhanh chóng đến vị trí tàu BTh 98398TS tiếp nhận ngư dân gặp nạn đưa về bờ an toàn.

 

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: