Các hồ lớn chủ động xả nước đón lũ

SGGP
Ngày 10-10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện nay dung tích các hồ chứa nước trên địa bàn phổ biến đạt từ 75%-95%. Riêng các hồ chứa lớn như: Ngàn Trươi, Kẻ Gỗ, mới đạt 45%-64% dung tích thiết kế.

Một số hồ chứa nước lớn có tràn xả sâu đã chủ động xả giảm mực nước để đón lũ là Kim Sơn, Bộc Nguyên, Tàu Voi, Thượng Sông Trí.

Hà Tĩnh cũng đã chuẩn bị các phương án di dời dân ứng phó với từng cấp bão cụ thể với 4 kịch bản. Ngoài ra, Hà Tĩnh có 6.539ha diện tích đang nuôi thủy sản, 225 lồng bè và 132 chòi canh nuôi thủy sản, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, ngành chức năng và người dân triển khai các phương án ứng phó để hạn chế thiệt hại.

Cùng ngày, Trung tá Nguyễn Ngọc Tú, Chính trị viên Hải đội 2 (BĐBP Nghệ An), cho biết, đơn vị đã thành lập 1 Biên đội cơ động gồm 20 cán bộ, chiến sĩ và 3 phương tiện sẵn sàng cứu hộ cứu nạn. Ngoài ra, đơn vị cũng thành lập 1 tổ thông tin liên lạc để nắm chắc tình hình trên biển, từ đó đưa ra phương án ứng phó kịp thời khi có tình huống xảy ra. 

* Chiều 10-10, tàu KN 272 đã cập cảng Chi đội Kiểm ngư số 2 (đóng tại TP Vũng Tàu) để tiến hành bàn giao 5 ngư dân tàu cá BĐ 93317TS gặp nạn trên biển.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 ngày 8-10, tàu KN 272 nhận được thông tin tàu cá BĐ 93317TS do anh Huỳnh Văn Quốc (27 tuổi, quê quán: huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) đang khai thác thủy hải sản trên biển thì va chạm với tàu nước ngoài (dạng chở dầu) và bị chìm. Tất cả 5 ngư dân BĐ 93317TS bị rơi xuống biển và đã được tàu cá BTh 98398TS đang đánh bắt gần đó cứu vớt kịp thời. Sau khi tiếp nhận thông tin, tàu KN 272 đã nhanh chóng đến vị trí tàu BTh 98398TS tiếp nhận ngư dân gặp nạn đưa về bờ an toàn.

 

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Vừa bự vừa ngon

- Một doanh nghiệp lớn về siêu thị của Thái Lan đặt mục tiêu 2 năm tới sẽ tăng gấp đôi số điểm bán lẻ tại Việt Nam. Rồi vài “đại gia” bán lẻ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng mới công bố kế hoạch mở rộng thị phần tại xứ mình. Niềm tin của họ đặt trên 2 thứ. Một, kết quả kinh doanh khả quan trong những năm qua. Hai, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn có đà tăng trưởng tốt. Như năm rồi dù gặp nhiều trở ngại, mức tăng vẫn đạt hơn 11%.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn