Các tàu thực thi nhiệm vụ của Việt Nam vẫn kiên trì bám biển

° Phát hành bản tin thời tiết quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

(SGGP).- Chiều 11-6, thông tin từ Cục Kiểm ngư cho biết, trong ngày hôm qua, Trung Quốc duy trì lực lượng khoảng 39 tàu hải cảnh, 14 tàu vận tải, 20 tàu kéo, 35 tàu cá và 6 tàu quân sự hoạt động trong khu vực giàn khoan Hải Dương-981. Trong đó, các tàu quân sự tiếp tục được bố trí bảo vệ xung quanh giàn khoan ở 3 phía Đông - Tây - Nam, mỗi phía 2 tàu. Theo ghi nhận, trong ngày không còn quan sát thấy máy bay trinh sát và máy bay chiến đấu hoạt động quanh khu vực giàn khoan.

Diễn biến tại thực địa, tàu cá Trung Quốc với sự hỗ trợ của 2 tàu hải cảnh vẫn hung hăng, manh động, tiếp tục vây ép, chạy máy lùi vào tàu cá của ngư dân Việt Nam. Tại khu vực giàn khoan, các tàu Trung Quốc gồm tàu hải cảnh, hải tuần, tàu vận tải và tàu kéo đã tổ chức thành từng nhóm cách giàn khoan 7 - 8 hải lý và 9 -11 hải lý để ngăn cản quyết liệt và sẵn sàng đâm va, phun vòi rồng vào các tàu Việt Nam nhằm đẩy phạm vi hoạt động của các tàu kiểm ngư của ta ra xa khu vực giàn khoan.

Đại diện Cục Kiểm ngư thông tin, trước hành vi hung hăng, manh động của tàu Trung Quốc, các tàu kiểm ngư của Việt Nam vẫn kiên trì bám trụ hiện trường, tổ chức đấu tranh với cường độ cao tại khu vực cách giàn khoan 7 - 10 hải lý yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam. Các tàu cá Việt Nam tiếp tục bám trụ tại ngư trường cách giàn khoan khoảng 30 - 40 hải lý, tổ chức đánh bắt thủy sản, đấu tranh đòi ngư trường truyền thống và phản đối hành động ngang ngược của tàu cá, tàu hải cảnh Trung Quốc.

° Trong một diễn biến khác, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho hay, từ ngày 11-6, trung tâm phát hành bản tin dự báo thời tiết cụ thể cho khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trong đó, thời tiết khu vực quần đảo Hoàng Sa ngày 12-6 được dự báo có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1,25- 2,25m. Còn khu vực quần đảo Trường Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động. Sóng biển cao 1,75 - 2,75m. Dự báo từ ngày 13 đến ngày 14-6 trên khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tồn tại một rãnh áp thấp tiếp tục gây mưa dông và gió mạnh.

VĂN PHÚC

- Giàn khoan Hải Dương-981 di chuyển về hướng Đông Đông Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Dominic Raab.  Ảnh: QUANG PHÚC

Mong muốn Anh tạo thuận lợi để Việt Nam tiếp cận nguồn cung vaccine

Ngày 22-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng thứ nhất, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Phát triển Vương quốc Anh và Bắc Ireland Dominic Raab đến chào xã giao nhân dịp thăm chính thức Việt Nam và tham dự Đối thoại chính sách cấp cao ASEM. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu về chỉ số cải cách hành chính

Chiều 24-6, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Chỉ số CCHC (PAR Index) năm 2020 và Chỉ số Hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) năm 2020 của các bộ ngành và tỉnh thành.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP