Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó bão số 5 đổ bộ

SGGPO
Mặc dù bão số 5 chưa đổ bộ vào đất liền, nhưng trong sáng nay các tỉnh, thành miền Trung như: Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế... đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp để ứng phó với bão.

Tin liên quan

Quảng Ngãi: Tăng cường phòng chống bão số 5 tại vùng ven biển

Sáng ngày 11-9, lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống bão số 5 tại các xã ven biển, yêu cầu ngư dân đưa phương tiện tàu thuyền, thúng neo đậu an toàn trước 17 giờ chiều nay 11-9.

Ông Phạm Cầu, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hải (huyện Bình Sơn), cho biết: “Xã Bình Hải có hơn 250 tàu thuyền, đa số tàu thuyền đã đến bến neo đậu an toàn, còn lại 60 chiếc trên 20CV cũng được đưa vào khu vực neo đậu tại các thôn. Xã đã huy động lực lượng giúp ngư dân đưa tàu, thúng vào bờ”.

Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó bão số 5 đổ bộ ảnh 1 UBND huyện Bình Sơn, UBND xã Bình Hải kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tại biển xã Bình Hải. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Võ Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, yêu cầu địa phương phải kiểm tra việc neo đậu tàu thuyền đã đảm bảo an toàn để không có thiệt hại về người và tàu.

“Các tàu, thúng chưa neo đậu an toàn hoặc chưa vào bến neo đậu cần thiết phải cưỡng chế neo đậu, một số khu vực xung yếu cần thiết phải di dời người dân đến nơi an toàn. Đến 17 giờ chiều nay, nhà dân, tàu thuyền, cơ quan trụ sở, trạm y tế… đều phải đảm bảo an toàn” - Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn yêu cầu.

Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó bão số 5 đổ bộ ảnh 2 Các tàu thuyền đã vào neo đậu tại bến xã Bình Hải. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó bão số 5 đổ bộ ảnh 3 Ảnh: NGUYỄN TRANG

Các địa phương trên địa bàn huyện Bình Sơn thực hiện phương án “4 tại chỗ”, trong đó lực lượng tại chỗ, vật chất tại chỗ phải sẵn sàng công tác vừa chống bão vừa chống dịch, di dời dân đảm bảo giãn cách, các khu vực phong tỏa khi cần di dời dân thì thực hiện như quy định phòng chống dịch tại các điểm cách ly.

Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó bão số 5 đổ bộ ảnh 4 Một số ngư dân đang tiến hành kiểm tra neo đậu thúng trong sáng 11-9 để đảm bảo an toàn. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó bão số 5 đổ bộ ảnh 5 Ảnh: NGUYỄN TRANG
Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó bão số 5 đổ bộ ảnh 6 Ngư dân đang kiểm tra thúng trước khi bão số 5 đổ bộ. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết, hiện nay 200 ngư dân Bình Định đang neo đậu tại cảng Dung Quất và cảng Sa Cần sẽ được đưa đi tránh trú bão như đi cách ly từ vùng dịch về, đảm bảo nhu yếu phẩm cung cấp ngư dân. Tinh thần là vừa chống bão vừa chống dịch.

Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó bão số 5 đổ bộ ảnh 7 Các thúng đã sắp xếp đưa lên bờ xã Bình Hải. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cũng đã đến kiểm tra khu cách ly tập trung Thiên Tân, ông yêu cầu lực lượng cần gia cố mái nhà và tỉa cây cối tại khu cách ly để hạn chế gió lớn tốc mái, cây cối ngã đổ và kiểm tra một số địa phương ven biển huyện Bình Sơn.

Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó bão số 5 đổ bộ ảnh 8 Lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn kiểm tra công tác chống bão số 5 tại khu cách ly Thiên Tân. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Cùng ngày, ông Phạm Quang Sự, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, đã kiểm tra công tác phòng chống bão số 5 tại xã Bình Châu, đây là địa phương nằm sát biển, chịu ảnh hưởng trực tiếp gió mạnh, ông yêu cầu địa phương rà soát công tác chằng chống nhà cửa, di dời dân, tàu thuyền.

Ông Lê Văn Nguyên, Chủ tịch UBND xã Bình Châu, cho biết: “Các phương tiện tàu thuyền chưa vào bến sẽ tiến hành cưỡng chế. Một số khu vực có nguy cơ ảnh hưởng bão, các khu vực sát biển thì xã đã lên kế hoạch tiến hành di dời. Các lực lượng công an, dân quân…. đã phân chia các thôn Châu Thuận Biển, Định Tân… để giúp người dân chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền”.

Người dân Lý Sơn và Bình Sơn (Quảng Ngãi) không ra khỏi nhà từ 12 giờ ngày 11-9 để đảm bảo an toàn


Trước ảnh hưởng của bão số 5 đang gây ra mưa to, gió lớn, tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện khẩn yêu cầu huyện Lý Sơn, Bình Sơn thông báo và không để người dân ra khỏi nhà, nơi cư trú từ 12 giờ ngày 11-9 để đảm bảo an toàn tính mạng cho đến khi hết gió mạnh (dưới cấp 6). Các địa phương khác cần khẩn trương triển khai biện pháp hạn chế người, phương tiện hoạt động trên đường, kiểm soát, điều tiết, hạn chế phương tiện đi vào vùng dự kiến bão ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, các địa phương tiếp tục tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 5, sử dụng tất cả phương tiện truyền thông hiện có (hệ thống truyền thanh địa phương, loa truyền thanh lưu động, loa tay,…) để truyền tin dự báo, cảnh báo bão để người dân biết, chủ động phòng tránh. Lực lượng chức năng huy động nhân lực, phương tiện hỗ trợ người dân gia cố nhà ở, công trình, trụ sở làm việc, nhà xưởng, cột tháp viễn thông,…chặt tỉa cành cây để đảm bảo an toàn.

Các bên liên quan khẩn trương tổ chức di dời, sơ tán dân đến nơi an toàn (theo phương án đã được xây dựng và phê duyệt) và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, kiểm tra điều kiện an toàn tại các nơi sơ tán tập trung; rà soát công tác dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu tại cơ sở, nhất là nơi có nguy cơ cao bị chia cắt, cô lập; đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời hỗ trợ người dân khi có yêu cầu.

Các đơn vị trên địa bàn tỉnh cần rà soát toàn bộ công nhân, cán bộ kỹ thuật tại các công trình xây dựng trên địa bàn, các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng nhất là tại các vị trí xung yếu để di chuyển đến nơi an toàn; trường hợp không chấp hành thì phải kiên quyết cưỡng chế và xem xét xử lý các đơn vị chủ quản theo quy định.

Các địa phương ven biển tiếp tục nghiêm cấm tất cả các phương tiện, tàu, thuyền ra biển hoạt động (bao gồm cả phương tiện vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại). Các lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền còn hoạt động trên biển thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm hoặc quay về bờ ngay để neo đậu an toàn; tổ chức neo đậu tàu, thuyền, lồng bè an toàn; chủ động đưa tàu nhỏ lên bờ để hạn chế thiệt hại nơi neo đậu. Đặc biệt, các địa phương yêu cầu người dân không ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè khi có sóng, gió lớn; lưu ý việc tàu vận tải biển, tàu cá ngư dân neo đậu khu vực cửa Sa Cần, vùng biển Dung Quất phải đảm bảo an toàn.

 

Thừa Thiên - Huế: Thủy điện Rào Trăng 3 cần tiến hành rà soát các điểm nguy cơ sạt lở để sớm di dời công nhân

 

Ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu thủy điện Rào Trăng 3 và thủy điện Rào Trăng 4 thuộc địa bàn huyện Phong Điền cần tiến hành rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở để có phương án di dời công nhân từ sớm cũng như dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc... tại chỗ để đảm bảo vận hành khi có tình huống chia cắt.

Ngay từ sáng 11-9, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã gấp rút triển khai các phương án phòng chống bão. Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế huy động 100% cán bộ chiến sĩ tham gia ứng trực tại đơn vị, sẵn sàng trước các tình huống đột xuất, bất ngờ.

Tại thôn Tân An, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang nằm giáp biển có hơn 40 hộ cần được di dời đến vùng an toàn. Ngay từ đêm 10-9, Công an xã Phú Thuận cùng với lực lượng xung kích địa phương đến từng hộ tuyên truyền, vận động người dân ký cam kết tự nguyện di dời. Công tác di dời các bà con, tài sản khỏi vùng nguy hiểm đã được triển khai ngay trong sáng nay 11-9.

Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó bão số 5 đổ bộ ảnh 9 Công an vận động người dân thôn Tân An, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang di dời tránh bão số 5 vào sáng 11-9.

Ngoài ra, mỗi khu vực dân cư tổ chức lực lượng xung kích để tham gia hỗ trợ người dân chằng chống, bảo vệ nhà cửa; chú ý quan tâm đến các nhà có người là F0, F1 đang phải đi điều trị hoặc cách ly tập trung.

Trong khi đó, tại xã Phú Hải, huyện Phú Vang, gần 50 tàu thuyền đánh bắt xa bờ của địa phương này đã được kêu gọi vào bờ tránh trú bão và được sắp xếp bến bãi cho ngư dân neo đậu đảm bảo an toàn. Lực lượng chức năng cũng đã hướng dẫn, phối hợp với gia đình chủ tàu triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho số phương tiện của ngư dân đang thực hiện cách ly tập trung. Tiếp tục thông tin cho những phương tiện đang còn hoạt động trên biển di chuyển thoát khỏi vùng ảnh hưởng của bão.

Trung tá Trần Văn Hoàng, Trưởng Công an xã Phú Hải cho biết, tại những địa phương khác cũng đang gấp rút triển khai phương án di dời người dân khỏi vùng nguy hiểm; kiểm tra, có phương án bảo vệ các công trình trọng điểm. Tại một số địa phương đang thực hiện nguyên tắc Chỉ thị 16 thì thực hiện “4 tại chỗ”, một số trường hợp buộc di dời thì đảm bảo nguyên tắc 5K của ngành y tế.

Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó bão số 5 đổ bộ ảnh 10
 
Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó bão số 5 đổ bộ ảnh 11
Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó bão số 5 đổ bộ ảnh 12 Tàu thuyền tại xã Phú Hải đã vào bờ và neo đậu tránh bão an toàn

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đi kiểm tra công tác phòng, chống bão lụt kết hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại địa bàn huyện Phú Lộc.

Tại những nơi đến, ông Bình yêu cầu chính quyền các địa phương cần đảm bảo an toàn về người và tài sản cho người dân trong con bão số 5; hỗ trợ người dân gia cố đảm bảo an toàn nhà ở, khẩn trương rà soát các đối tượng dễ bị tổn thương: trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, người khuyết tật, người bị bệnh hiểm nghèo để chủ động sơ tán đến nơi an toàn trước khi bão vào, lưu ý công tác đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 cho các địa điểm sơ tán, khu cách ly (hoàn thành trước 17 giờ ngày 11-9); chuẩn bị nhu yếu phẩm cho người dân tại các vùng đang phong toả...

Cùng với đó, UBND huyện Phú Lộc làm việc với Sở Công Thương để có phương án thu mua hải sản nuôi trồng cho bà con, nhằm vừa đảm bảo 2 mục tiêu phòng chống dịch và phòng chống bão lụt.

Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó bão số 5 đổ bộ ảnh 13 Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra công tác ứng phó bão số 5 tại huyện Phú Lộc

Sáng 11-9, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các phòng ban chức năng hướng dẫn các địa phương thực hiện đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 và sơ tán dân an toàn ứng phó bão số 5, đặc biệt là các địa phương đang áp dụng giãn cách, cách ly theo chỉ thị 15, chỉ thị 16. Các phòng ban chức năng hướng dẫn các địa phương, đơn vị xây dựng phương án ứng phó thiên tai với các tình huống dịch bệnh; tổ chức dự trữ đầy đủ thuốc chữa bệnh, hóa chất xử lý môi trường, trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cấp cứu.

 

Sở Công thương có phương án dự trữ lương thực thực phẩm, vật tư thiết yếu phục vụ phòng chống thiên tai với số lượng 100 tấn mỳ ăn liền, 100 tấn gạo. Thông báo đến các chủ đầu tư các hồ chứa thủy lợi, thủy điện phải có phương án đảm bảo an toàn hộ đập. Đặc biệt, Thủy điện Rào Trăng 3 và Thủy điện Rào Trăng 4 tiến hành rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở để có phương án di dời công nhân từ sớm cũng như dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc... tại chỗ để đảm bảo vận hành khi có tình huống chia cắt.


Đà Nẵng: Phân luồng riêng cho tàu cá để test nhanh Covid-19 cho ngư dân 

Sáng 11-9, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng các đoàn công tác của TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra một số khu vực ven biển và chỉ đạo công tác đối phó với bão số 5, trong đó nhấn mạnh phân luồng riêng cho tàu mới vào trú bão để test nhanh Covid-19 ngư dân trước khi lên bờ. 
 
Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó bão số 5 đổ bộ ảnh 14 Các tàu thuyền đang neo đậu tại âu thuyền cảng cá Thọ Quang (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng))

Theo báo cáo của đại diện BQL âu thuyền cảng cá Thọ Quang, hiện khu vực có trên 700 tàu với gần 1.000 ngư dân đang neo đậu để tránh bão số 5. Các tàu mới vào neo đậu đều được sắp xếp theo khu vực riêng ở phía bờ Đông và quản lý chặt chẽ số lượng thuyền viên của mỗi tàu.

“Nếu tình hình mưa bão lớn và buộc phải di chuyển thuyền viên lên bờ, BQL sẽ phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bộ đội Biên phòng cùng các đơn vị liên quan bảo đảm thực hiện test nhanh Covid-19 trước khi đưa ngư dân vào bờ”, đại diện BQL âu thuyền cảng cá Thọ Quang thông tin.
Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó bão số 5 đổ bộ ảnh 15 Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị tại âu thuyền cảng cá Thọ Quang phối hợp chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho ngư dân, tàu thuyền tại khu vực

Kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, khi mở cửa âu thuyền cảng cá Thọ Quang đón các phương tiện vào tránh bão cần chuẩn bị các phương án thật kỹ lưỡng. Các tàu mới vào thì phải được bố trí ở luồng riêng và thực hiện test nhanh cho ngư dân. Trước mắt, tiếp tục giao cho họ quản lý tàu.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND quận Sơn Trà sẵn sàng địa điểm bố trí cách ly tập trung nếu phải di chuyển ngư dân vào bờ trú bão; Các đơn vị bảo đảm nhu yếu phẩm hỗ trợ ngư dân yên tâm trú bão.

“Cố gắng trước khi di chuyển phải bảo đảm tất cả ngư dân được test nhanh, hy vọng có kết quả âm tính. Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào âu thuyền cũng như trước khi có phương án đưa ngư dân lên bờ”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nói.

Hiện nhiều tàu đã neo đậu ở đây dài ngày, ông yêu cầu các đơn vị thường xuyên kiểm tra, neo đậu và chèn buộc cho bảo đảm, tránh để xảy ra việc chìm tàu hay cháy nổ trong thời gian tránh, trú bão.

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng kiểm tra thực tế công tác phòng, chống bão tại Cảng Tiên Sa và yêu cầu đơn vị chủ động bảo đảm tuyệt đối an toàn cho tàu, hàng hóa trong khu vực.

Sau khi có thông tin về cơn bão số 5, từ 6 giờ ngày 11-9, đơn vị đã tạm thời đóng cửa không cho người và phương tiện ra, vào cảng. Hàng hóa, container trên các kho bãi đều được sắp xếp theo từng khối và neo đậu cẩn thận, các cần cẩu cũng được hạ độ cao và neo cố định để bảo đảm an toàn.

Cùng ngày, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có công điện gửi các đơn vị yêu cầu tiếp tục theo dõi diễn biến mưa, bão và chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết theo phương châm “04 tại chỗ”, tổ chức chốt chặn tại các địa điểm xung yếu.

Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó bão số 5 đổ bộ ảnh 16 Lực lượng quân sự huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) chuẩn bị ca nô sẵn sàng sơ tán, tìm kiếm cứu nạn khi có thông tin 

Theo đó, các địa phương tổ chức đánh giá khu vực nguy hiểm, kịp thời phát hiện bất thường, kiên quyết sơ tán ngay người, tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm; Bố trí lực lượng, chú ý khu vực có nguy cơ cao như khu vực trũng thấp ven sông Cu Đê, Túy Loan, sạt lở đồi núi tại các xã Hòa Sơn, Hòa Ninh, Hòa Bắc, Hòa Phú, Hòa Liên, các tuyến đường ĐT 601, ADB5 Bắc Thủy Tú – Phò Nam, QL 14G, đường lên, khu vực quanh bán đảo Sơn Trà, Nam Hải Vân, Bà Nà – Núi Chúa,... và các hồ đập trên địa bàn.

Trong đó, đánh giá khả năng chống chịu với thiên tai của các nhà sơ tán tập trung, sơ tán tại chỗ, xen ghép và các khu bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung, phong toả,... đảm bảo an toàn các điểm sơ tán, trú tránh; gia cố an toàn các trụ điện, kịp thời cắt điện ở những vùng bị ngập sâu, đảm bảo cấp điện cho các trạm bơm chống ngập.

Sở Y tế sẵn sàng phương án cấp cứu lưu động nạn nhân, hướng dẫn các địa phương đảm bảo phòng, chống dịch tại các điểm sơ tán và xử lý những trường hợp nghi ngờ với SARS-CoV-2.

BQL Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp thông báo cho các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn tài sản, kho tàng, nhà xưởng trọng yếu, công trình và tính mạng công nhân khi thiên tai xảy ra.

Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng tiếp tục thông báo kịp thời cho các phương tiện đang hoạt động trên biển diễn biến, vùng nguy hiểm của bão để chủ động phòng tránh, tìm nơi trú ẩn.

Sở Xây dựng chỉ đạo neo giữ, gia cố giàn giáo thi công, lưới bao che, hàng rào tôn, cần trục tháp, cẩu và các thiết bị thi công trên cao đảm bảo an toàn, hoàn thành trước 12 giờ ngày 11-9.


Quảng Trị yêu cầu người dân không ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn
Ngày 11-9, UBND tỉnh Quảng Trị đã có công điện khẩn về tập trung ứng phó với bão số 5 và mưa lũ.
Theo dự báo, bão dự kiến đổ bộ sớm hơn, gây mưa to và gió mạnh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị từ rạng sáng ngày 12-9.

Để chủ động ứng phó khẩn cấp với bão số 5 và hoàn lưu bão gây mưa lớn, ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương hoàn thành công tác sơ tán dân tránh bão trước 20 giờ ngày 11-9. Tuyệt đối không để người dân ra khỏi nhà từ 22 giờ ngày 11-9 nhằm đảm bảo an toàn về người (trừ các lực lượng tham gia công tác phòng chống bão, lũ và các công việc cấp bách khác).

Các tỉnh miền Trung khẩn trương ứng phó bão số 5 đổ bộ ảnh 17 Lực lượng Biên phòng Quảng Trị hỗ trợ người dân di chuyển thuyền cùng ngư cụ vào nơi tránh trú bão đảm bảo an toàn
Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Quảng Trị, từ nay đến ngày 13-9, Quảng Trị có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến ở phía bắc tỉnh từ 150-300 mm/đợt, phía nam tỉnh 200-350 mm/đợt, có nơi cao hơn. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do bão là cấp 3.  

Ông Lê Quang Lam, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Trị cho biết: “Theo dự báo, tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, trên địa bàn có mưa to đến rất to, các địa phương trên địa bàn chủ động theo dõi tình hình để di dời những hộ dân ở nhà tạm, nhà không kiên cố đến các nhà dân cao tầng kiên cố, trường học, trụ sở cơ quan, trụ sở UBND, trạm y tế, đồn biên phòng để nhằm bảo đảm an toàn cho người và tài sản, tập trung chủ yếu ở các huyện ven biển Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng”.

NGUYỄN TRANG - VĂN THẮNG - XUÂN QUỲNH - NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.