Các tour du lịch hút khách

SGGP
Tối 18-7, thống kê nhanh từ Sở Du lịch TPHCM cho biết, đã có hàng chục ngàn lượt khách tham quan, mua sắm tại Ngày hội Du lịch TPHCM. Trong số này, các tour du lịch đi miền Bắc, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nam Du… được khách quan tâm nhiều. 

Hướng dẫn du khách tham quan Thung lũng tình yêu (Đà Lạt)

Hướng dẫn du khách tham quan Thung lũng tình yêu (Đà Lạt)

Nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Du lịch TPHCM, tối cùng ngày, đã diễn ra ra sự kiện “Liên kết - Sức mạnh của du lịch Việt Nam” do Hiệp hội Du lịch TPHCM phối hợp cùng hiệp hội du lịch các địa phương tổ chức.

Theo đó, hiệp hội du lịch các địa phương cùng ký kết hợp tác giúp gắn kết, phát triển bền vững ngành du lịch.

*Tuần qua, khách du lịch ở các tỉnh, thành đến Đà Lạt nghỉ mát tăng mạnh. Đây là dấu hiệu tích cực cho ngành du lịch địa phương sau một thời gian dài vắng khách do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Tại khu vực cửa ngõ TP Đà Lạt và các tuyến đường (dẫn đến các khu du lịch) như Ba Tháng Tư, Trần Hưng Đạo, Hoàng Văn Thụ, Phù Đổng Thiên Vương, Trần Phú…, lượng phương tiện lưu thông tăng cao, chủ yếu là ô tô chở khách du lịch. Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và thanh tra giao thông địa phương phải tăng cường lực lượng, chốt trực, điều tiết, phân luồng giao thông để tránh ùn tắc, kẹt xe xảy ra.

Trước dịp cao điểm du lịch hè, các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú tại TP Đà Lạt tung các gói chương trình giảm giá nhằm kích cầu du lịch. Từ tháng 6 đến tháng 9-2020, hơn 30 công ty du lịch, lữ hành, cơ sở lưu trú (từ 3 đến 5 sao) ở Đà Lạt công bố các gói giảm giá cho du khách, mức giảm từ 10% - 60% so với giá niêm yết, áp dụng đến hết năm 2020.

THI HỒNG - ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 11, khách quốc tế đến Việt Nam tăng hơn 42,4%

Tháng 11, khách quốc tế đến Việt Nam tăng hơn 42,4%

Ngày 29-11, Tổng cục Thống kê công bố tháng 11, khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 15 nghìn lượt người, tăng 42,4% so với tháng 10-2021. Tính chung 11 tháng năm 2021, khách quốc tế đến nước ta đạt 140,1 nghìn lượt người. Trong đó, khách đến bằng đường hàng không chiếm 68,9% lượng khách quốc tế đến Việt Nam, giảm 96,9%; bằng đường bộ chiếm 30,7% và giảm 92,9%; bằng đường biển, chiếm 0,4% và giảm 99,7%.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Không để phát sinh ổ dịch tả heo châu Phi mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị 32/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi. 

Tự giới thiệu

Những giá trị xác lập “Vua bán tải” Ford Ranger

Ford Ranger khác biệt với mọi mẫu bán tải chính bởi tính đa năng và cao cấp vượt trội. Trong khi các mẫu xe bán tải khác vốn chỉ mang thuần một công năng hay dành cho một nhóm người dùng nhất định. Ford đã tạo ra cuộc cách mạng, biến Ranger thành một chiếc bán tải thể thao du lịch, đa năng thực dụng nhưng tiện nghi phong cách như SUV. Ranger sở hữu những tính năng và công nghệ đắt giá nhất trong phân khúc, khiến nó trở thành biểu tượng của Vua bán tải Việt Nam. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế