Cách ly tại nhà 14 ngày đối với giáo viên, học sinh đi từ vùng dịch trở về dịp lễ

SGGPO

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày đối với các trường hợp nhà giáo, người lao động, học sinh đi tham quan, du lịch từ vùng dịch trở về dịp lễ 30-4 và 1-5.

Sóc Trăng cho học sinh cách ly tại nhà 14 ngày đối với các trường hợp đi du lịch từ vùng dịch trở về dịp lễ 30-4

Sóc Trăng cho học sinh cách ly tại nhà 14 ngày đối với các trường hợp đi du lịch từ vùng dịch trở về dịp lễ 30-4

Ngày 4-5, trao đổi với Báo SGGP, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo liên quan đến các trường hợp nhà giáo, người lao động, học sinh và học viên đi ra ngoài tỉnh dịp lễ vừa qua.

Theo đó, trường hợp các em học sinh đi ra ngoài tỉnh dịp lễ, không thuộc vùng dịch sẽ tiếp tục được đến trường. Tuy nhiên, phía nhà trường sẽ phải theo dõi sát sức khỏe của các em, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trường hợp các em đi ra ngoài tỉnh dịp lễ thuộc vùng dịch trở về sẽ phải cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định của ngành y tế. Ngoài ra, do đang vào thời điểm ôn tập chuẩn bị thi cuối năm, nên các trường phải có kế hoạch tổ chức ôn thi phù hợp cho các trường hợp này. Giáo viên, người lao động cũng sẽ áp dụng việc cách ly như trên. 

Trước đó, ngày 3-5, Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng có công văn yêu cầu các trường “Rà soát danh sách nhà giáo, người lao động, học sinh và học viên có đi tham quan, du lịch trong dịp lễ cho khai báo y tế và cách ly tại nhà theo quy định của ngành y tế”.

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cho biết ngay trong sáng ngày 4-5, các trường trên địa bàn TP Sóc Trăng đã tiến hành rà soát các trường hợp học sinh đi ra ngoài tỉnh dịp lễ vừa qua.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục