Campuchia cấp thị thực 3 năm cho người nước ngoài

Ngày 19-8, Khmer Times dẫn lời Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon cho biết, Phnom Penh sẽ sớm cho phép người nước ngoài lưu trú nước này đến 3 năm với một thị thực, trong một nỗ lực khuyến khích thêm người nước ngoài đến Campuchia.

Thị thực mới sẽ được áp dụng từ ngày 1-9 tới cho người nước ngoài đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới với các mức lệ phí khác nhau, tùy thuộc thời gian lưu trú. Thị thực mới cũng sẽ cho phép du khách và doanh nhân xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn thị thực còn hiệu lực.

Theo mục tiêu mới được Campuchia công bố, nước này hy vọng sẽ đón ít nhất 7,5 triệu du khách nước ngoài vào năm 2020. Hiện tại, đối với thị thực du lịch của Campuchia, du khách từ các quốc gia ASEAN được phép lưu trú từ 14 ngày đến 1 tháng, còn du khách ở các khu vực khác như EU và Mỹ được phép ở Campuchia 1 tháng, trong khi các thương nhân được gia hạn thị thực 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 1 năm.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.