Campuchia dự định xây dựng tòa nhà cao nhất châu Á

Nhằm chứng tỏ sự phát triển và tăng trưởng kinh tế, Campuchia đang lên kế hoạch xây dựng tòa nhà cao nhất châu Á trong thời gian tới.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã thông báo kế hoạch trên trong lễ phát bằng tốt nghiệp cho các sinh viên tại thủ đô Phnôm Pênh ngày 1-9. Thủ tướng Hun Sen cho biết tòa nhà trên có chiều cao 555 m, dự kiến sẽ được xây dựng tại khu đô thị mới Diamond Island ở Phnom Penh. Tuy nhiên, ông không cho biết chi tiết về dự án trên.

Ông Touch Samnang, người điều hành dự án phát triển khu đô thị Diamond Island, cho biết tổng chi phí ước tính xây dựng tòa nhà trên vào khoảng 200 triệu USD.

Trong vài năm trở lại đây, hàng chục tòa nhà "chọc trời" đã và đang được xây dựng tại Campuchia. Mới đây nhất, một tòa nhà cao 32 tầng vừa được khánh thành. Hiện một số tòa nhà cao 42 tầng và 53 tầng cũng đang được xây dựng ở thủ đô Phnom Penh.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.