Cần đèn chiếu sáng

Qua đường dây nóng Báo SGGP, một số bà con ở phường 4 (quận 8, TPHCM), phản ánh: Gần đây, trên đường Tạ Quang Bửu, đoạn từ cầu Rạch Sông Xáng đến nút giao đường Cao Lỗ thường xuyên xảy ra nạn cướp giật. Nguyên do là cả đoạn đường dài 300m, không có nhà dân, ban đêm đường không có đèn chiếu sáng nên các con nghiện cứ lảng vảng “xin tiền”.

Đường Tạ Quang Bửu thường xảy ra cướp giật do ban đêm không có đèn chiếu sáng.

Bà con cho biết, đã phản ánh lên phường, lãnh đạo phường có lắp đặt chốt dân phòng, thế nhưng chốt này đặt quá xa đoạn đường vắng (ngay giao lộ Tạ Quang Bửu và Cao Lỗ) nên nạn cướp giật vẫn thường xảy ra.

Cầu Rạch Sông Xáng nối đường Tạ Quang Bửu (thuộc hai phường 3 và 4, quận 8) được thông xe đầu năm 2010. Để giúp bà con được đi lại an toàn, đề nghị lãnh đạo phường 4, quận 8, sớm có biện pháp mạnh để dẹp bỏ “điểm nóng” cướp giật nêu trên.  

T.V.

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Cơ quan trả lời

Phản hồi bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”: UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo TP Đồng Xoài xem xét cấp sổ đỏ cho ông Hồ Trọng Biên

Ngày 16-10-2021, Báo SGGP có đăng bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên có khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, để trồng điều, đất không có tranh chấp, phù hợp quy hoạch. 

Từ thư bạn đọc

Con hẻm không còn lầy lội

Chuyên mục Đường dây nóng - Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 12-5-2022 có bài viết “Con hẻm lầy lội”. Bài báo phản ánh hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM bị ứ đọng nước và lầy lội vì một đống đất được đổ ở đầu hẻm.