Cần đèn chiếu sáng

Qua đường dây nóng Báo SGGP, một số bà con ở phường 4 (quận 8, TPHCM), phản ánh: Gần đây, trên đường Tạ Quang Bửu, đoạn từ cầu Rạch Sông Xáng đến nút giao đường Cao Lỗ thường xuyên xảy ra nạn cướp giật. Nguyên do là cả đoạn đường dài 300m, không có nhà dân, ban đêm đường không có đèn chiếu sáng nên các con nghiện cứ lảng vảng “xin tiền”.

Đường Tạ Quang Bửu thường xảy ra cướp giật do ban đêm không có đèn chiếu sáng.

Bà con cho biết, đã phản ánh lên phường, lãnh đạo phường có lắp đặt chốt dân phòng, thế nhưng chốt này đặt quá xa đoạn đường vắng (ngay giao lộ Tạ Quang Bửu và Cao Lỗ) nên nạn cướp giật vẫn thường xảy ra.

Cầu Rạch Sông Xáng nối đường Tạ Quang Bửu (thuộc hai phường 3 và 4, quận 8) được thông xe đầu năm 2010. Để giúp bà con được đi lại an toàn, đề nghị lãnh đạo phường 4, quận 8, sớm có biện pháp mạnh để dẹp bỏ “điểm nóng” cướp giật nêu trên.  

T.V.

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.