Cần Giờ đẩy nhanh tiêm vaccine mũi 2, hiện được 20% dân số

SGGPO
Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng cho biết, từ ngày 14-8 đến nay, huyện Cần Giờ đã tiêm mũi 2 cho người dân đạt hơn 20% và đang tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine để sớm phủ hết dân số.

Tin liên quan

Ngày 20-8, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng cho biết, trên tinh thần chỉ đạo của UBND TPHCM, cả hệ thống chính trị huyện Cần Giờ hạ quyết tâm đến ngày 31-8 phải “xanh hóa” toàn huyện.
Cụ thể, huyện đã xây dựng kế hoạch, triển khai chi tiết cụ thể các giải pháp có trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, hiện nay toàn huyện có 431/489 “vùng xanh” (chiếm tỷ lệ 88,3%), còn lại 58 tổ là vùng vàng, cam và đỏ (11,7%).
Cần Giờ đẩy nhanh tiêm vaccine mũi 2, hiện được 20% dân số ảnh 1 Cần Giờ đẩy nhanh tiêm vaccine mũi 2, hiện được 20% dân số. Ảnh: VĂN MINH
Ông Nguyễn Văn Hồng cho biết thêm, theo lộ trình từ đây đến ngày 25-8, sẽ có 6 xã, thị trấn hoàn thành “xanh hóa”, riêng ở xã Bình Khánh sẽ “xanh hóa” vào ngày 28-8. Song song với nhiệm vụ này, các địa phương “xanh hóa” tới đâu sẽ được bảo vệ chốt chặn tới đó để giữ vững và mở rộng “vùng xanh”.
Bên cạnh đó, huyện Cần Giờ tiếp tục chăm lo an sinh xã hội. Huyện đảm bảo nguồn cung ứng nhu yếu phẩm thiết yếu đến với người dân. Ngoài những chính sách chi hỗ trợ chung của TPHCM, huyện Cần Giờ còn vận động được hàng hóa nhu yếu phẩm trị giá hơn 20 tỷ đồng để góp sức chung tay chăm lo cho người dân, không để ai thiếu ăn thiếu mặc lúc này. Đến nay, huyện đã trao hơn 130.000 phần quà đến người dân.
Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ thông tin thêm, về công tác tiêm vaccine, đến nay huyện đã tiêm mũi 1 cho hơn 97,5% (hơn 54.252/55.639 người, trong đó có 9.610 người trên 65 tuổi và người có bệnh nền) dân số từ 18 tuổi trở lên.
Tính trên tổng dân số, huyện Cần Giờ tiêm mũi 1 đạt 75,85% (54.252/71.526 người). Đặc biệt từ ngày 14-8 đến nay, huyện Cần Giờ đã tiến hành tiêm mũi 2 cho người dân đạt hơn 20%. Trong thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy nhanh tiêm vaccine mũi 2 để phủ hết dân số trên địa bàn.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />