Căn nhà 29-31 Huỳnh Khương Ninh sẽ là nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

(12G).- UBND TPHCM vừa kiến nghị Thành ủy TPHCM chấp thuận mua căn nhà số 29-31 đường Huỳnh Khương Ninh (quận 1) với giá 14,327 tỷ đồng để làm nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Số tiền mua căn nhà trên sẽ lấy từ nguồn tiền bán nhà thuộc sở hữu nhà nước. Sau khi hoàn tất thủ tục mua bán, UBNDTPHCM sẽ xác lập sở hữu nhà nước căn nhà và giao Sở VH-TT-DL quản lý, trùng tu theo tiêu chuẩn công trình lịch sử cần bảo tồn. Sau khi mua, nơi đây sẽ là nơi giáo dục lý tưởng, truyền thống yêu nước, cách mạng cho đoàn viên thanh niên và đảng viên trẻ TP.

Được biết, tại ngôi nhà này, tháng 8-1956, đồng chí Lê Duẩn đã công tác và soạn thảo đề cương quan trọng cho cách mạng miền Nam. Hiện căn nhà trên thuộc sở hữu tư nhân.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật